You are here
Home > News > เคลมดิ ร่วมพัฒนาแอป “Me Claim” (มีเคลม) แก้ปัญหารถติดจากเกิดรถชนบนถนน

เคลมดิ ร่วมพัฒนาแอป “Me Claim” (มีเคลม) แก้ปัญหารถติดจากเกิดรถชนบนถนน

  • Krungsri KMA

นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ ประธานกรรมการ บริษัท เอนนี่แวร์ ทู โก จำกัด ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น “เคลมดิ” (Claim Di)เปิดเผยว่าแอพพลิเคชัน “Me Claim”(Me Claim) ซึ่งทางบริษัทฯร่วมมือกับ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สนช.) และ สมาคมประกันวินาศภัยไทย เป็นการพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์สามารถใช้ระบบดิจิทัลในการแก้ไขปัญหาจราจรเบื้องต้นเมื่อประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน และใช้เวลาที่สั้นกว่าเดิมในการแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่บริษัทประกันภัยของรถประกัน ประกันภัยของรถคู่กรณี และตำรวจจราจรที่ดูแลพื้นที่เกิดเหตุโดยตรง เพื่อทำให้เกิดการคลี่คลายปัญหาจราจรก่อนนำไปสู่การเคลมประกันภัยในที่สุด

Print

รูปแบบการทำงานของแอพพลิเคชันจะง่ายมากด้วย Function “ชน แชะ แยกย้าย ลงไหล่ทาง รอประกัน” เพียงดาวน์โหลดจากเพลย์สโตร์ และแอพสโตร์  หลังจากนั้นผู้ใช้รถยนต์เพียงกรอกข้อมูลบางส่วน ซึ่งทางทีมพัฒนาจะเก็บข้อมูลสาธารณะที่ผู้ใช้สามารถเปิดเผยได้เท่านั้น เพื่อป้องกันเรื่องการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อผู้ใช้งานเกิดอุบัติเหตุรถชน เพียงถ่ายรูปเหตุการณ์ตามคำแนะนำของแอพพลิเคชัน แล้วกดคิวอาร์โค้ดแลกเปลี่ยนระหว่างคู่กรณี ทางบริษัทประกันภัยของเจ้าของรถจะติดต่อกลับมาโดยทันที ขณะเดียวกันทางตำรวจจราจรเจ้าของพื้นที่จะเข้ามาระงับเหตุ และแยกย้ายคู่กรณีออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อทำให้การจราจรบริเวณนั้นคลี่คลาย

claim

คุณสมบัติการใช้งานของแอพพลิเคชัน “Me Claim”จะเป็นส่วนหนึ่งของแอพพลิเคชัน “Police I Lert U”ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายดังนั้นผู้ที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันนี้ไปแล้วสามารถใช้งาน “Me Claim”ได้ในทันที แอพพลิเคชั่น “Me Claim” และ Function เพิ่มใน “Police ilertu” จะเริ่มปล่อยให้ Download และลงทะเบียนรถยนต์ได้ในวันแถลงข่าว 18 มีนาคม 2562 และจะสามารถใช้งานจริงได้วันที่ 9 เมษายน 2562 ก่อนสงกรานต์นี้  ซึ่งจะทำให้ประชาชนผู้ใช้รถยนต์สามารถแจ้งอุบัติเหตุรถชนตรงไปยังบริษัทประกันภัย และตำรวจได้ในทันที

แถลงข่าวapp me claim_190318_0020

นอกจากนี้ ทางบริษัทฯจะเร่งสร้าง API หรือชุดคำสั่งในการใช้งานโปรแกรมให้กับบริษัทประกันภัยทั้งหมด เพื่อนำส่วนของโปรแกรม “Me Claim”ไปใส่ไว้ในโมบายแอพพลิเคชั่นของทุกบริษัท จะทำให้ผู้ใช้รถที่ใช้ “Me Claim” และ “Police I Lert U” และ แอพพลิเคชั่นของบริษัทประกันภัยนั้นๆ สามารถใช้ Function แลกคิวอาร์โค๊ดร่วมกันได้ โดยชุด API ดังกล่าวจะเปิดให้เริ่มพัฒนาได้จริงหลังเดือนกรกฏาคม

 

แอพพลิเคชัน “Me Claim”ถือเป็นโครงการต่อยอดทางด้านการช่วยเหลือสังคมของทางบริษัทฯ ที่ไม่มีเงื่อนไขทางธุรกิจมาเกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับการพัฒนาแอพพลิเคชัน “Police I Lert U” และอื่นๆ โดยนอกจากการช่วยเหลือปัญหาจราจรเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน การแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 แล้ว ทางบริษัทยังคาดหวังถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้ระบบประกันภัยดิจิทัลในเบื้องต้นได้ จนนำไปสู่การเป็นดิจิทัลเต็มรูปแบบในอนาคต

Leave a Reply

Top