You are here
Home > Top Story > เชื่อหรือไม่ PromptPay ช่วยเปิดโอกาสทำเงินมากกว่าเดิม

เชื่อหรือไม่ PromptPay ช่วยเปิดโอกาสทำเงินมากกว่าเดิม

อย่างที่เราทราบกันว่า การเข้ามาของเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ ๆ นั้น มักสร้างพฤติกรรมใหม่ ๆ ให้กับผู้บริโภค การนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสม ย่อมสร้างประโยชน์หรือเสริมมูลค่าให้กับธุรกิจ ซึ่ง พร้อมเพย์ – PromptPay ก็นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางการเงิน ที่ช่วยเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถทำเงินได้มากกว่าเดิม วันนี้ เรามาดูกันครับว่า PromptPay จะช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร

krungsri-guru-promptpay-expand-our-chance-of-making-money-800x500

รับโอนง่ายขึ้น สำหรับร้านขายของออนไลน์

เป็นที่ทราบกันดีว่า การซื้อขายสินค้าส่วนใหญ่บน Facebook หรือ LINE ยังใช้วิธีการโอนเงินโดยใช้หมายเลขบัญชีธนาคาร ซึ่งนอกจากหมายเลขบัญชีที่แสนจะจำยากแล้ว ยังจะต้องมีอีกหลายบัญชีธนาคารเพื่อให้ลูกค้าเลือกโอน แต่นับจากนี้ไป ด้วย PromptPay เราเพียงแค่ใช้หมายเลขมือถือเพียงหมายเลขเดียว เพื่อรับโอนจากทุกธนาคาร และด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูกลงกว่าเดิมมาก หรือบางธนาคารถึงกับให้ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนตลอดชีพแบบไม่จำกัดวงเงินกันเลยทีเดียว เมื่อไม่มีข้อจำกัดเรื่องการโอนเงินข้ามธนาคารข้ามเขตแล้ว ลูกค้าก็ไม่ต้องแบกรับค่าธรรมเนียมการโอนอีกต่อไป ทำให้สบายใจกับการโอนเงินซื้อของออนไลน์มากขึ้น

 

ในส่วนการทำงานของพ่อค้าแม่ค้า การเปลี่ยนเลขบัญชีเป็นเบอร์มือถือ ช่วยให้เราประหยัดเวลา และพลังงานในการตอบ inbox กับลูกค้าที่สั่งซื้อของไปได้มาก ด้วย PromptPay ต่อไปเราก็ใช้เพียงหมายเลขเดียวนี่แหละครับ ไม่ต้องวิ่งวุ่นหาเลขบัญชีให้ตรงกับธนาคารที่ลูกค้าจะโอน จากที่เคยตอบ inbox ได้วันละเป็นสิบ ต่อไปนี้ ก็ตอบ inbox ได้วันละเป็นร้อย ตอบเร็ว โอนเร็ว รับเงินเข้าบัญชีเร็วขึ้น ก็รวยเร็วขึ้นเช่นกันครับ

 

สำหรับธุรกิจขายของหน้าร้าน ลองเพิ่มช่องทางการขายผ่านทาง Social network หรือช่องทาง online กันดูนะครับ การ post ขายของลง Facebook นอกจากจะไม่มีต้นทุนแล้ว ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าได้อีกด้วย ดังตัวอย่างข้างต้น เราสามารถใช้หมายเลข PromptPay เพื่อรับโอนเงินจากลูกค้า และเราสามารถจัดส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ หรือใช้บริการจัดส่งของเอกชน เพื่อความสะดวกของลูกค้าครับ

 

โอนเงินชำระค่าสินค้า/บริการได้ถูกลง

สำหรับธุรกิจที่ต้องมีการสั่งซื้อวัตถุดิบ เราสามารถใช้หมายเลข PromptPay เพื่อช่วยชำระค่าสินค้าให้ผู้ผลิต และผู้จัดส่งวัตถุดิบได้ง่ายขึ้น การใช้ PromptPay จะยิ่งมีประโยชน์มากสำหรับธุรกิจที่รับสินค้าจากผู้ผลิตหลายเจ้า ลองนึกถึงธุรกิจร้านอาหารเป็นตัวอย่าง ที่ต้องโอนเงินให้ฟาร์มกุ้ง หอย ปู ปลา, ร้านขายหมู, ร้านขายไข่, ร้านส่งผัก สำหรับค่าวัตถุดิบ ไหนจะโอนเงินให้ร้านซักผ้า สำหรับค่าบริการซักผ้าปูโต๊ะ ผ้ากันเปื้อน แถมต้องโอนเงินให้ร้านขายเครื่องปรุงอีกสารพัด เพียงแค่นี้ เพื่อน ๆ คงจะพอเห็นภาพแล้วใช่ไหมครับว่า แต่ละเดือนจะต้องมีจำนวนครั้งในการโอนเงินมากแค่ไหน ซึ่งนอกจาก PromptPay จะช่วยลดความยุ่งยากในการจัดเก็บหมายเลขบัญชีที่มีมากมายเหล่านี้แล้ว ยังเป็นการช่วยให้ธุรกิจลดค่าใช้จ่ายที่เสียไปสำหรับค่าธรรมเนียมในการโอนเงินต่างธนาคารอีกด้วย

 

ที่มา : ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

Top