You are here
Home > News > ฮิวแมนิก้า บริษัทซอฟท์แวร์สุดแกร่งเข้าตลาดด้วยปัจจัยพื้นฐานยอดเยี่ยมอัตราเติบโต 66.7% ต่อปี!!!

ฮิวแมนิก้า บริษัทซอฟท์แวร์สุดแกร่งเข้าตลาดด้วยปัจจัยพื้นฐานยอดเยี่ยมอัตราเติบโต 66.7% ต่อปี!!!

HUMAN หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ปิดตลาดที่ราคา 8.05 บาท หรือเพิ่มขึ้น 101.25% จากราคาไอพีโอที่ 4.00 บาท และเป็นราคาสูงสุดของวันอีกด้วย “สุนทร เด่นธรรม” ปลื้ม!! นักลงทุนให้การตอบรับดีเยี่ยม เปิดแผนธุรกิจสร้างอาณาจักรธุรกิจด้วยการ Synergy นำเงินระดมทุนพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ย้ายสำนักงานและจัดตั้ง Learning Center ต่อยอดธุรกิจให้สยายปีกบุกเอเชีย – ครองตำแหน่งผู้นำการให้บริการด้านทรัพยากรบุคคลที่ครบวงจรด้วยซอฟต์แวร์ที่พัฒนาเอง

นายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) หรือ HUMAN ผู้นำในการให้บริการด้านทรัพยากรบุคคลที่ครบวงจรด้วยซอฟต์แวร์ที่พัฒนาเอง เชื่อมั่นว่าหุ้น HUMAN เมื่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในกลุ่ม “เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร” เป็นวันแรกในวันพรุ่งนี้ ( 8 ธันวาคม 2560) จะสามารถยืนเหนือราคาไอพีโอที่ 4 บาทต่อหุ้นได้ เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ผลประกอบการเติบโตก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้บริหารและบุคลากรในองค์กรมีประสบการณ์มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี

001

โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา กำไรสุทธิของ HUMAN มีการเติบโตขึ้นจาก 25.58 ล้านบาท ในปี 2557 เป็น 71.06 ล้านบาท ในปี 2559 คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ย 66.67% ต่อปี ขณะที่งวด 9 เดือนแรกของปี 2560 กำไรสุทธิอยู่ที่ 55.94 ล้านบาท เติบโต 75.20% จากงวดเดียวกันของปีก่อนและมีอัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนผู้ถือหุ้น D/E อยู่ในระดับต่ำ โดยปี 2559 อยู่ที่ 0.34 เท่า

วันนี้ (8 ธ.ค.60) บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) หรือ HUMAN เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เป็นวันแรก ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยเปิดตลาดที่ระดับ 7 บาท เพิ่มขึ้น 75% เมื่อเปรียบเทียบกับราคาไอพีโอที่ 4.00 บาท/หุ้น และปิดตลาดที่ 8.05 บาท เพิ่มขึ้น 4 บาท หรือ 101.25% มูลค่าการซื้อขาย 2,638.84 ล้านบาท

นายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) หรือ HUMAN ผู้นำในการให้บริการด้านทรัพยากรบุคคลที่ครบวงจรด้วยซอฟต์แวร์ที่พัฒนาเองเปิดเผยว่าขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับหุ้น HUMAN เป็นอย่างดีจนกระทั่งราคาหุ้นสามารถยืนเหนือราคาไอพีโอที่ 4.00 บาทต่อหุ้น ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่นักลงทุนมีต่อธุรกิจและแผนการดำเนินงานในอนาคตของบริษัทฯ

002
นายสุนทร เด่นธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) หรือ HUMAN

บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายที่จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จำนวน 720 ล้านบาท ไปใช้สำหรับ 1. ย้ายสำนักงานแห่งใหม่ จำนวน 25 ล้านบาท 2. ลงทุนในเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 125 ล้านบาท 3.ตั้ง Learning Center จำนวน 20 ล้านบาท 4.ลงทุนในบริษัทอื่นซึ่งจะต้องเป็นธุรกิจที่สร้าง Synergy ให้กับกลุ่มบริษัทจำนวน 100 ล้านบาท และที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ

” การนำธุรกิจ Human Resources Solutions เข้าระดมทุนเป็นบริษัทแรก ด้วยจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร บวกกับทีมผู้บริหารที่มากประสบการณ์โครงการลงทุนในอนาคตที่น่าสนใจชัดเจน จึงทำให้หุ้น HUMAN ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนจนทำให้ราคาหุ้นยืนเหนือราคาไอพีโอได้ บริษัทฯ เป็นผู้นำในธุรกิจ HR Outsourcing ในประเทศไทย และวางเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำการให้บริการด้านทรัพยากรบุคคลในเอเชียในอนาคตอีกด้วย ” นายสุนทร กล่าวในที่สุด

ด้านนายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) หรือ HUMAN ระบุว่านักลงทุนให้การตอบรับหุ้น HUMAN อย่างดีมาก เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ประกอบกับผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตที่ดีและต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ ผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ มีประสบการณ์ทำงานมายาวนานด้วยความเชี่ยวชาญ ขณะเดียวกันยังเป็นบริษัทที่มีแผนการขยายธุรกิจและการดำเนินงานที่ชัดเจน ดังนั้นจึงมั่นใจว่าหุ้น HUMAN เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แล้วจะสร้างผลตอบแทนที่ดีและน่าประทับใจให้กับนักลงทุน

 

Top