You are here
Home > Top Story > 10 นวัตกรรมเด่น เพื่อนักลงทุนยุคดิจิทัลจากหลักทรัพย์บัวหลวง

10 นวัตกรรมเด่น เพื่อนักลงทุนยุคดิจิทัลจากหลักทรัพย์บัวหลวง

การลงทุนหุ้นในปัจจุบัน นอกเหนือจากทักษะ ความรู้ และประสบกาณ์ของนักลงทุนแล้ว ปัจจุบันยังมีเทคโนโลยีดิจิทัลรูปแบบต่างๆ ที่จะทำให้ชีวิตการลงทุนเป็นเรื่องสะดวก รวดเร็วและง่าย ด้วยนวัตกรรมการเงินอันล้ำสมัยทันต่อการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ดังเช่น 10 เทคโนโลยีทางการเงินจากหลักทรัพย์บัวหลวงนี้

 shutterstock_242833009-r

  1. น้องบัวแซทบอท

บริการสอบถามข้อมูล DW01 ผ่าน Facebook Message ตลอด 24 ชม. เพียงคีย์ชื่อหุ้น ชื่อ DW01 ที่ต้องการ โปรแกรมแชทบอทจะทำให้นักลงทุนเข้าถึงข้อมูล DW ที่สำคัญได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว นักลงทุนสามารถกดติดตามศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารการลงทุน DW ที่ออกโดยหลักทรัพย์บัวหลวงได้ที่ www.facebook.com/blswarrant  และ LINE ID  @DW01 หรือติดตามรายละเอียด DW เพิ่มเติมได้ที่ www.blswarrant.com

  1. Bualuang Stock Signals

โปรแกรมจับสัญญาณซื้อขายหุ้นด้วยกราฟทางเทคนิคแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะแสดงสัญญาณที่จะทำให้คุณเข้าใจได้ง่าย ด้วยรูปแบบกระทิงและหมีตลอดทั้งวัน

  1. Bualuang iAlgo

เครื่องมือช่วยเทรดหุ้นระดับมืออาชีพ ขจัดปัญหาไม่มีเวลานั่งเฝ้าพอร์ต ด้วยนวัตกรรมที่จะช่วยส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นแบบอัตโนมัติ และช่วยจำกัดความเสี่ยงทุกครั้งที่เข้าซื้อหุ้น ผ่าน 4 คำสั่งอัจฉริยะ

  1. Bualuang iTracker

โปรแกรมช่วยติดตามและวัดผลการลงทุน โดยจะแสดงผลกำไรหรือขาดทุนย้อนหลังของพอร์ตตลอดระยะเวลาการลงทุน เพื่อสะท้อนพฤติกรรมการลงทุนที่เกิดขึ้นจริง และช่วยให้การลงทุนมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

  1. Consolidated Portfolio Report

รายงานสถานะข้อมูลสินทรัพย์การลงทุนต่างๆ ซึ่งมาในรูปแบบเข้าใจง่าย เพราะรวมไว้ในที่เดียว ทั้งหุ้น อนุพันธ์ พันธบัตร หุ้นกู้ ตลอดจนหน่วยลงทุนและกองทุนรวมของทุกบัญชีกับหลักทรัพย์บัวหลวง

  1. Bualuang Research

บทวิเคราะห์ที่มีคุณภาพ แม่นยำ ทันเหตุการณ์ ครบเครื่องทั้งฝั่งพื้นฐานและเทคนิค ครอบคลุมทั้งแนวโน้มตลาดหุ้นประจำวัน ปัจจัยการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ หุ้นแนะนำรายวัน  กลยุทธ์ระยะสั้น  กลยุทธ์ประจำสัปดาห์  รายงานประจำเดือน เพื่อให้คุณตัดสินใจลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. Bualuang Connex

ช่องทางการเข้าถึงข้อมูลสำคัญในการลงทุน ด้วยนวัตกรรมการสื่อสารที่โอบล้อมผู้ลงทุนด้วย Digital Communication ผ่านเครื่องมือออนไลน์ “CONNEX” ที่ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย สะดวก และแม่นยำ ด้วยแนวคิด Stay Learn, Stay Connect “เชื่อมโยงความคิด ต่อติดทุกการลงทุน”

  1. SAP (Stock Accumulation Plan)

บริการการออมหุ้นแบบอัตโนมัติที่เน้นการลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ด้วยจำนวนเงินที่เท่ากันทุกเดือน ระบบจะคัดเลือกหลักทรัพย์ที่อยู่ในกลุ่ม SET 100 รวมทั้งกองทุน ETFs* เพื่อบริหารความเสี่ยง

  1. DCA (Dollar-Cost Averaging)

บริการออมหุ้นอัตโนมัติแบบรายวันที่เน้นให้ผลตอบแทนเป็นไปตามแนวโน้มตลาด  โดยเฉลี่ยลงทุนแบบรายวันด้วยจำนวนเงินเท่าๆกัน และกระจายความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการซื้อกองทุน ETFs*

  1. VA  (Value Averaging)

ควบคุมมูลค่าพอร์ตให้ลงทุนสม่ำเสมอ ด้วยการออมหุ้นอัตโนมัติแบบรายวันให้เป็นไปตามเป้าหมาย  โดยจะกระจายความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการซื้อกองทุน ETFs*

นอกจากนี้ ThaiFinTech ยังได้สัมภาษณ์พิเศษคุณบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด (มหาชน) มาดูกันว่านวัตกรรมต่างๆ ข้างต้นจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักลงทุนอย่างไรบ้าง

(ETFs*ที่ออกโดย บลจ.บางกอกแคปปิตอล และบมจ.หลักทัรพย์ บัวหลวง เป็นผู้ดูแลสภาพคล่อง)

Top