You are here
Home > Top Story > HiveSters สตาร์ทอัพไทย หนึ่งเดียวของอาเซียน ได้รับเลือกเข้าร่วมโปรแกรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในปี 2561 ของ Booking.com

HiveSters สตาร์ทอัพไทย หนึ่งเดียวของอาเซียน ได้รับเลือกเข้าร่วมโปรแกรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในปี 2561 ของ Booking.com

ในวันนี้ Booking.com ซึ่งเป็น 1 ในบริษัทอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดและผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิตอล ได้ประกาศรายชื่อบริษัทสตาร์ทอัพ 10  แห่งซึ่งเน้นด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่จะเข้าร่วมโปรแกรม Booking Booster 2018 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัมในเดือนพฤษภาคมนี้ โปรแกรมนี้ต่อยอดความสำเร็จจากปีที่แล้ว และมีระยะเวลา 3 สัปดาห์ โปรแกรมประกอบด้วยการบรรยาย เวิร์คช็อปที่เน้นการลงมือปฏิบัติจริงและการฝึกฝนพัฒนาตนเองที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมตัวสำหรับการนำเสนอผลงานครั้งสุดท้ายสำหรับชิงรางวัลสูงสุดถึง 5 แสนยูโรจากกองทุนกว่า 2 ล้านยูโรของ Booking.com เพื่อใช้สนับสนุนการเติบโตขั้นต่อไปดังที่บริษัทสตาร์ทอัพตั้งเป้าไว้

Booster Scaling Sessions 2017
Booster Scaling Sessions 2017

“เราตื่นเต้นที่ตัวแทนจากทั้ง 10  บริษัทสตาร์ทอัพจะมาเข้าร่วมโปรแกรมที่อัมสเตอร์ดัมช่วงฤดูใบไม้ผลินี้” กิลเลียน ทานส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Booking.com กล่าว “เราสร้างความสัมพันธ์กับผู้ประกอบการที่มุ่งมั่นเหล่านี้ไม่เพียงเพื่อช่วยเสริมการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทด้านสังคมเท่านั้น  แต่ยังช่วยเติมพลังและแรงบันดาลใจให้กับบริษัทของเราด้วยเช่นกัน เป้าหมายของเราคือการสร้างเครือข่ายระหว่างองค์กรกับบุคคลซึ่งต่างมีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีมาสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นให้กับจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก  จากพันธสัญญาที่เรามีร่วมกันนี้ เราได้พยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้มั่นใจว่าเราสามารถรักษาจุดหมายต่าง ๆ ซึ่งเป็นที่รักให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์และอยู่อย่างเป็นสุขไปอีกหลายต่อหลายรุ่น”

 

จากผู้สมัครทั่วโลกนับร้อย คัดเหลือเพียงบริษัทสตาร์ทอัพ 10  แห่งที่จะเข้าร่วมโปรแกรมในปี 2018 โดยบริษัทเหล่านี้มาจาก 6 ประเทศและปฏิบัติงานครอบคลุม 6 ทวีปซึ่งรวมถึงทวีปแอนตาร์กติกา ธุรกิจของผู้เข้าร่วมนั้นเรียกได้ว่าสะท้อนถึงการผสมผสานที่หลากหลายของการค้าออนไลน์เชิงนวัตกรรม ซึ่งเชื่อมโยงผู้เดินทางกับประสบการณ์เดินทางอย่างครอบคลุม และใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมาช่วยสร้างประโยชน์ให้ชุมชนท้องถิ่นได้อย่างเท่าเทียมยิ่งขึ้นจากโอกาสของการท่องเที่ยวระดับโลก

 

HiveSters (ไทย) คือกิจการเพื่อสังคมที่เป็นศูนย์รวมของการสัมผัสความเป็นไทยอย่างยั่งยืน ช่วยเชื่อมต่อผู้เดินทางที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมอย่างถึงแก่นกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นต่างๆของไทย คุณ อชิรญา ธรรมปริพัตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่งานความสนุกของ HiveSters กล่าวในโอกาสนี้ว่า “พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ภารกิจของเราได้รับการสนับสนุน และเชื่อว่าโปรแกรม Booking Booster นี้จะเปิดประตุสู่โอกาสอื่นๆมากมายเกินกว่าที่เราจะคาดเดาได้ให้กับเราอย่างแน่นอน”

booking2

สำหรับสตาร์ทอัพรายอื่นๆที่ได้รับคัดเลือกมีดังนี้

Community Homestay Network (เนปาล)

Global Himalayan Expedition (อินเดีย)

Hotel Con Corazón (เนเธอร์แลนด์: ปฏิบัติงานในนิการากัว)

Keteka (สหรัฐอเมริกา: ปฏิบัติงานในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ แอนตาร์กติกา)

KITRO (สวิตเซอร์แลนด์)

Reflow (เนเธอร์แลนด์)

Tastemakers (สหรัฐอเมริกา: ปฏิบัติงานในแอฟริกา)

Wheel the World (สหรัฐอเมริกา)

 

นอกจากนี้ บริษัทธุรกิจเพื่อสังคมทั้งหมดที่เข้าร่วมก็จะได้รับการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของ Booking.com อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายเดือน รวมถึงโอกาสในการมีส่วนร่วมกับการริเริ่มเชิงนวัตกรรมและการทดลองของ Booking.com ที่จะช่วยเร่งการเติบโตของกิจการในอนาคต

 

โปรแกรม Booking Booster รวมถึง Booster Labs และ Booking Cares Fund ที่ประกาศเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ได้ร่วมกันสืบสานแนวทางกับโปรแกรมอาสาสมัครของพนักงาน Booking.com เช่นกัน เพราะเหล่าพนักงานของเราต่างเป็นพันธมิตรมาอย่างยาวนานกับองค์กรท้องถิ่นต่างๆเพื่อร่วมทำโครงการช่วยพัฒนาจุดหมายต่าง ๆ ทั่วโลก เรียกได้ว่าการริเริ่มทั้งหมดนี้ได้ช่วยขยายขอบเขตปณิธาน Booking Cares ของ Booking.com และต่อยอดพันธกิจขององค์กรในการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับทั่วโลก

Top