You are here
Home > Marketing > หลุดจากวงจรอุบาทว์…ไม่ดูประหลาดในสายตาใคร ภาพยนตร์โฆษณาสุดแหวกแนวจากผลิตภัณฑ์ ดร. สมชาย

หลุดจากวงจรอุบาทว์…ไม่ดูประหลาดในสายตาใคร ภาพยนตร์โฆษณาสุดแหวกแนวจากผลิตภัณฑ์ ดร. สมชาย

ถือเป็นไอเดียแปลกที่ฉีกกฏการทำภาพยนตร์โฆษณาแบบเดิมๆ ของผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาผิวเก่าแก่แบรนด์หนึ่งประเทศ อย่าง ดร. สมชาย  ด้วยภาพยนตร์โฆษณาที่ใช้ชื่อว่า ” หลุดจากวงจรอุบาทว์…ไม่ดูประหลาดในสายตาใคร” ที่นำภาพยนตร์แนว Sci-Fi มารวมกับผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาผิว ได้อย่างลงตัว โดยจากการเผยแพร่ประมาณ 2 อาทิตย์ มีผู้เข้ามาชมแล้วมากกว่า 2.5 ล้านคน

Picture

ย้อนกลับไปเมื่อ 47 ปีที่แล้ว ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลปัญหาผิวภายใต้แบรนด์ ดร. สมชาย เกิดจากคลินิคผิวหนังหนึ่งแห่งใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งก่อตั้งโดย ดร.สมชาย เรืองวัฒนสุข แพทย์ผิวหนังจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศึกษาต่อที่สถาบันผิวหนัง รพ.เซนต์จอห์น มหาวิทยาลัยลอนดอน ประเทศอังกฤษ จากนั้นได้ทำงานในแผนกโรคผิวหนัง พร้อมทั้งสอนวิชาผิวหนังที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ และเพิ่มพูนประสบการณ์ต่อ ณ แผนกโรคผิวหนัง รพ.กลาง ก่อนจะไปเปิดคลินิค ส่วนตัว จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาผิวหลากหลายประเภท ตามความต้องการของคนไข้ รวมทั้งลูกค้าทั่วไป จากการวางขายในคลินิค ไม่นานก็ได้กระจายวางขายทั่วประเทศ มีแพทย์และเภสัชกรมาร่วมงานมากมาย และได้ขยายสาขาคลินิคออกไปอีกหลายสาขาเกือบทั่วทุกภาคของประเทศไทย

drsomchai3

 

การดำเนินเรื่องของหนังโฆษณาตัวนี้ เริ่มจากปัญหาเดิมที่วัยรุ่นเผชิญกันอยู่ นั่นคือปัญหาสิว จนทำให้เกิดความเครียด ยิ่งเครียดก็ยิ่งเป็นสิว และกลายเป็นตัวประหลาดในสายตาคนทั่วไป แต่ปัญหาทั้งหมดสามารถบรรเทาได้ด้วยผลิตภัณฑ์ แอคเน่ สปอตทัชเจล เจลแต้มสิวอักเสบ ช่วยให้สิวอักเสบแห้ง ยุบตัวเร็วขึ้น นั่นเอง โดยหนังเรื่องนี้เลือกใช้เพลงที่แปลกไปจากภาพยนตร์โฆษณาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั่วไป และจุดพีคของหนังอยู่ที่ซีนที่น้องนางเอกกลายเป็นสัตว์ประหลาดหัวโต ที่เต็มไปด้วยสิว นั่นเอง (ส่วนตัวเห็นแล้วนึกถึงภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนยอดฮิตอย่าง ปรสิต เดรัจฉาน ซะงั้น)

 

drsomchai4

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าทำได้อย่างพิถีพิถัน ทั้งการเลือกใช้เพลง การสร้างบรรยากาศ การคัดเลือกนักแสดงเด็กทั้ง 4 คน โดยเฉพาะนักแสดงผู้หญิงผมสั้น ซึ่งเป็นหนึ่งตัวละครเด่น ที่ตอนแรกนึกว่าผู้ชายซะอีก 555

 

ถือเป็นการทำให้แบรนด์ ดร. สมชาย กลับมาเป็นที่พูดถึงและรู้จักมากขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

ข้อมูลอ้างอิง : https://drsomchai.com

 

Top