You are here
Home > News > ก้าวสำคัญของเทคโนโลยี Connected Car แดนมังกร ใน DS7 รถ SUV สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส

ก้าวสำคัญของเทคโนโลยี Connected Car แดนมังกร ใน DS7 รถ SUV สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส

DS 7 ยนตรกรรมหรูคันแรกที่ติดตั้งโซลูชั่น Connected Car ของหัวเว่ย เผยโฉมครั้งแรกในงาน Huawei Eco-Partner Conference 2018 ผลงานชิ้นแรกจากความร่วมมือในโครงการประกอบรถยนต์อัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดของโลกระหว่างหัวเว่ยและ Group PSA ซึ่งได้ประกาศไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา  DS 7 ถือเป็นผลงานที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการพัฒนานวัตกรรมและการลงทุนด้านรถอัจฉริยะ

The DS 7 debuts at the Huawei Eco-Partner Conference 2018

โซลูชั่น Connected Car ของหัวเว่ย เสริมสมรรถนะผู้ผลิตยานยนต์ เพื่อเร่งการปรับโฉมอุตสาหกรรม

อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังมุ่งไปในทิศทางของรถอัจฉริยะ อันเนื่องจากความต้องการในตลาดที่เพิ่มขึ้นและการรุดหน้าของเทคโนโลยีในด้านนี้   โซลูชั่น Connected Car มีแพลตฟอร์ม OceanConnect ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) ของหัวเว่ยรองรับ โซลูชั่นนี้มีชุดโปรแกรม Business Enablement Suite ให้บริการผ่านคลาวด์บนคลาวด์พับลิคหรือคลาวด์ร่วมของหัวเว่ยที่มีอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นบริการการเดินทาง บริการซ่อมบำรุงรถ การบริหารรถในสังกัด การให้เช่ารถแบบแชร์ ประกันภัยรถยนต์ตามการใช้งาน (UBI) และอื่นๆ  โซลูชั่นนี้อาศัยการเชื่อมต่อคุณสมบัติด้านกายภาพของรถเข้ากับระบบคลาวด์ในลักษณะที่ปลอดภัย เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกค้าสามารถแยกใช้งานฟังก์ชั่นด้านดิจิทัลออกจากฟังก์ชั่นด้านกายภาพได้  และด้วยโซลูชั่นนี้ ผู้ผลิตยานยนต์จะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีคุณค่า สร้างระบบนิเวศของตนเอง และเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจได้

 

“โซลูชั่น Connected car ของหัวเว่ยได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นความต้องการ 4 ประการของผู้ผลิตรถยนต์ ได้แก่ การเก็บข้อมูล, เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า, การใช้งานด้านความปลอดภัย และระบบนิเวศ” มร. กั๋ว จิน ประธานบริหาร ฝ่ายแพลตฟอร์ม IoT ของหัวเว่ย กล่าว  “พวกเราจะไม่พัฒนาแอพพลิเคชั่นการใช้งานแบบ Upper-layer หรือยุ่งกับข้อมูลของผู้ใช้  การดูแลและควบคุมข้อมูลทั้งหมดเป็นเรื่องของลูกค้าเท่านั้น  ด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสารที่ยาวนานหลายสิบปีของเราและเครือข่ายบริการที่ครอบคลุมกว่า 170 ประเทศ หัวเว่ยจึงพร้อมที่จะช่วยผู้ผลิตรถมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ”

 

DS 7 ประสบการณ์ใหม่แกะกล่อง

ในฐานะยนตรกรรมหรูรุ่นใหม่จากค่าย DS AUTOMOBILES  รถยนต์เกรดพรีเมี่ยม DS 7 เป็นผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ใหม่ของตระกูล DS ในจีน  การเปิดตัวรถหรูคันนี้มีเป้าหมายที่จะนำเสนอประสบการณ์ที่มีระดับ มีความอัจฉริยะและความหรูหราแก่ลูกค้าชาวจีน

 

“แพลตฟอร์มโมดูลรถอัจฉริยะ (Connected Vehicle Modular Platform: CVMP) หรือ DS Connect จะมีให้บริการทั่วโลก เพื่อเสริมบริการด้านนวัตกรรมในรถตระกูล DS” ลอเรนท์ ฟอร์จูน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของ DS Connect กล่าว “DS 7 จะมีบริการ 5 ด้าน คือ การอำนวยความสะดวกในการเดินทาง (Easy travel) การรับประกันความปลอดภัย (Security assurance) การซ่อมบำรุงรถแบบไร้กังวล (Worry-free car maintenance) การแชร์รถยนต์ผ่านเครือข่าย (interconnected sharing) และไลฟ์สไตล์สนุกๆ  (fun lifestyle) เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นว่ายนตรกรรม DS 7 นี้จะช่วยให้ปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนและรถดีขึ้นอย่างไร”  สำหรับบริการที่เปิดให้ใช้งานแล้วในขณะนี้คือ โทรศัพท์ฉุกเฉิน การจอดอัจฉริยะ การเช็คสภาพรถ การประเมินพฤติกรรมการขับขี่ ข่าวสารและความบันเทิง และบริการความช่วยเหลือ  DS จะยังเดินหน้าค้นคว้าและจัดหาบริการเฉพาะด้านตามที่ลูกค้าต้องการด้วยการเชื่อมโยงรถยนต์และชีวิตของพวกเขาเข้ากับทุกสิ่ง

 

DS 7 เริ่มเปิดรับพรีออเดอร์แล้วในประเทศจีน และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ Auto China 2018 ในวันที่ 25 เมษายน ศกนี้  แพลตฟอร์มทั่วโลกของหัวเว่ยจะรองรับยนตรกรรมแห่งอนาคตทุกรุ่นของค่าย Group  PSA โดยพันธมิตรทั้งสองตั้งเป้าที่จะให้บริการแพลตฟอร์มระดับโลกครอบคลุมใน 8 ภูมิภาค ราวปี 2020 และสามารถรองรับรถยนต์อัจฉริยะได้มากกว่า 10 ล้านคันในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก

 

Top