You are here
Home > Top Story > ธนาคารแห่งประเทศอินเดีย ปรับตัวสู่ธนาคารดิจิทัล นำร่องเปิดตัวสาขาดิจิทัล 60 สาขาทั่วประเทศ

ธนาคารแห่งประเทศอินเดีย ปรับตัวสู่ธนาคารดิจิทัล นำร่องเปิดตัวสาขาดิจิทัล 60 สาขาทั่วประเทศ

ธนาคารแห่งประเทศอินเดีย (SBI) เดินหน้าติดตั้งบริการดิจิตอล  60 สาขาทั่วประเทศอินเดีย โดยสาขาดิจิทัลเหล่านี้มีชื่อว่า sbiINTOUCH  มีบริการด้านการธนาคารเช่น การอนุมัติเงินกู้ทันที  ช่วยเลือกพอร์ตการลงทุนและการเข้าถึงกองทุนรวม   บริษัทผู้รับผิดชอบงานเทคโนโลยีสำหรับโครงการนี้ คือ Dimension Data ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในบริการด้านไอซีที และโซลูชั่นในระดับสากล

sbi_intouch_7

ปัจจุบัน  สาขาดิจิทัลยังเป็นโครงการนำร่อง  โดยโซลูชั่นดังกล่าว  ถูกนำไปติดตั้งกับสาขา sbiINTOUCH กระจายไปทั่ว 21 รัฐ เช่นที่เมือง อาห์มีดาบัด  บังกาลอร์  มุมไบ อินดอร์  เดลลี  ซิมลา ปูเน่  และ พัทนา เป็นต้น

 

เทคโนโลยีที่ใช้ ได้แก่ การทำงานร่วมกันทางไกลเสมือนจริง (telepresence) เพื่อการทำงานร่วมกันและประสบการณ์ใช้งานของลูกค้าโดย Dimension Data ได้ทำการติดตั้งระบบต่างๆ ซึ่งช่วยให้ SBI  มีศูนย์ศูนย์กลางของผู้เชี่ยวชาญทั้งหลาย ทั้งใน จุดที่เป็นศูนย์ยุทธศาสตร์ และกระจายตัวทั่วทั้งองค์กร ผู้ใช้งาน SBI จะประทับใจกับภาพและเสียงที่ได้รับไปพร้อม ๆ กับความสามารถในการพิมพ์ สแกน และแชร์เอกสารโดยใช้การควบคุมจากหน้าจอสัมผัส

sbi_intouch_8

 

“SBI เป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย มียอดทำรายการกว่า 16 ล้านรายการต่อวัน  มี  25,000 สาขาและลูกค้ากว่า 730 ล้านราย  SBI มีความท้าทายที่ไม่เหมือนใครในการรักษาความสัมพันธ์และให้บริการโซลูชั่นที่เหมาะสมแก่ลูกค้าที่หลากหลาย  ธนาคารได้สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีเพื่อให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับธนาคารมากขึ้น  โซลูชั่นนี้จะช่วยให้ลูกค้าของธนาคารมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ด้วยการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงที่ล้ำสมัย  ธนาคารได้ทำงานร่วมกับ Dimension Data ในโครงการต่างๆ ที่ประสบผลสำเร็จมาแล้ว เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีขึ้นในช่วง 17 ปีที่ผ่านมา ลูกค้าของธนาคารในวันนี้ต่างก็มีความรู้และความเข้าใจในเทคโนโลยีเป็นอย่างดี  และจะไม่ยอมรับกระบวนการที่ต้องใช้เวลานานอีกต่อไป  สาขาธนาคารแบบดิจิทัลจะช่วยให้สามารถบริการลูกค้าของเราได้อย่างรวดเร็วและน่าประทับใจ”  Mrutyunjay Mahapatra รองกรรมการผู้จัดการและ CIO ของ SBI กล่าว

Top