You are here
Home > Technology > Edgybees สตาร์ทอัพธุรกิจ AR คว้ารางวัล Techsauce Israel Challenge

Edgybees สตาร์ทอัพธุรกิจ AR คว้ารางวัล Techsauce Israel Challenge

Edgybees ผู้พัฒนาเทคโนโลยี AR สำหรับแพลตฟอร์มที่เคลื่อนที่ด้วยความไวอย่างโดรนและรถยนต์ คว้ารางวัลจากงาน Techsauce Israel Innovation Challenge ซึ่งจัดขึ้นโดย Upround Ventures และ Singtel Innov8 และมีผู้เข้าร่วมงานอย่าง GE Ventures ที่ปรึกษาธุรกิจสตาร์ทอัพ Hillel Fuld และพันธมิตรสื่อรวมถึง Silicon Dragon Ventures

Edgybees

โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อค้นหาสตาร์ทอัพที่มีความเหมาะสมกับตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากที่สุด และ Edgybees จะเป็นตัวแทนของประเทศอิสราเอลในงาน Techsauce Global Summit การประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่จัดขึ้นเพื่อเชื่อมโยงโลกตะวันออกและตะวันอกเข้าด้วยกัน งานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายน 2018 ภายในงานจะมีการจัดแสดงธุรกิจสตาร์ทอัพจาก 19 เมืองทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงสตาร์ทอัพจากอิสราเอลที่ได้รับการเข้าเลือกเป็นลำดับที่ 20 โดยมีผู้ร่วมงานเป็นผู้ประกอบการชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากหลายหลายอุตสาหกรรม ครอบคลุมตั้งแต่อุตสาหกรรมธนาคาร การสื่อสาร ค้าปลีก การผลิต สาธารณูปโภคและอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงนักลงทุนและผู้ที่สนใจในเทคโนโลยี

Adam Kaplan ซีอีโอของ Edgybees กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้ขยายตลาดสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Techsauce ได้มอบแพลตฟอร์มที่จะสร้างโอกาสที่เป็นประโยชน์ทั้งในด้านการค้าและการลงทุนให้กับ Edgybees รวมถึงความแป็นไปได้ที่จะนำเทคโนโลยีโดรน AR สุดล้ำจากอิสราเอลมาสู่ตลาดเอเชียที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าที่พึงพอใจกับเทคโนโลยีของเราอยู่ทั้งในสหรัฐฯ และยุโรป พวกเราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกิจการที่มีความต้องการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปใช้เพื่อทำให้ธุรกิจของพวกเขามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

Esther Loewy ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Upround Ventures กล่าวว่า “ปัจจุบันมีเสือแห่งเอเชียใต้เกือบ 10 ตัว ซึ่งเป็นประเทศที่มีการเติบโตของเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว และมีธุรกิจด้านการเงินและอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หลายแห่งที่ต้องการนำนวัตกรรมมาใช้กับผลิตภัณฑ์และบริการ Edgybees ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศอิสราเอลในกรุงเทพฯ เพราะว่าพวกเขาสามารถนำเสนอเทคโนโลยีที่เป็นที่ต้องการของบริษัทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ ซอฟต์แวร์ AR ของพวกเขามาพร้อมกับโซลูชันที่มีความแตกต่างสำหรับผู้นำในแต่ละอุตสาหกรรม เพื่อนำไปใช้กับทั้งลูกค้า พนักงาน และผู้ถือหุ้นของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น”

การประชุมสุดยอด Techsauce Global Summit ในกรุงเทพฯ นับว่าเป็นงานชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานมากกว่า 10,000 คน และผู้บรรยายกว่า 300 คนจาก 30 ประเทศ และมีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ครอบคลุมตั้งแต่เทคโนโลยีขั้นสูง เทคโนโลยี IoT เทคโนโลยี AI/Robotics เทคโนโลยีบล็อกเชนและฟินเทค

แอปพลิเคชัน First Response จาก Edgybees ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการนำไปใช้งานโดยทีมช่วยเหลือฉุกเฉินเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย และเหตุการณ์น้ำท่วมหลังเกิดพายุเฮอริเคนในฟลอริดา แอปพลิเคชันได้เพิ่มการใช้งานใหม่ด้านความปลอดภัย ได้แก่ การป้องกันเหตุกราดยิงในโรงเรียน การป้องกันสะพานถล่ม และมาตรการด้านความปลอดภัยบริเวณชายแดน ปัจจุบันมีการใช้งาน Edgybees โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานดับเพลิงในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก แพลตฟอร์มของบริษัทสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงงานเคมี อุตสาหกรรมการผลิต เมืองอัจฉริยะ อุตสาหกรรมยานยนต์ รวมถึงงานที่เกี่ยวกับการป้องกันและการแพร่ภาพ

 

Top