You are here
Home > News > Zyxel ประกาศเปิดตัวผู้จัดการประจำประเทศไทยคนแรก พร้อมยกทัพโซลูชั่นระบบเครือข่ายลุยตลาด SMB และเอ็นเทอร์ไพรซ์

Zyxel ประกาศเปิดตัวผู้จัดการประจำประเทศไทยคนแรก พร้อมยกทัพโซลูชั่นระบบเครือข่ายลุยตลาด SMB และเอ็นเทอร์ไพรซ์

หลังจากลุยตลาดผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายในประเทศไทยมายาวนานกว่า 13 ปี ในที่สุดบริษัท ไซเซล (ไทยแลนด์) จำกัด ประกาศแต่งตั้งคุณอภิชาติ เจิมประไพ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย (Country Manager) คนแรก โดยคุณอภิชาติจะรับผิดชอบดูแลในการพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์ด้านช่องทางการขายของไซเซลให้เข้าสู่ตลาดระดับองค์กรอย่างเต็มตัวในประเทศไทย หลังจากที่ไซเซลประสบความสำเร็จอย่างสูงในการเข้าสู่ตลาดองค์กรในภูมิภาคพื้นยุโรปโดยใช้กลยุทธ์โซลูชั่นที่ตอบโจทย์องค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรซ์ รวมถึงการปรับกลยุทธ์ของสินค้าในกลุ่ม Consumer และ Home Use ให้เข้าถึงตลาดได้ทุกระดับ ทั้งนี้ การเข้ามาเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนแรกครั้งนี้เป็นการแต่งตั้งโดยตรงจากทางสำนักงานใหญ่จากไต้หวัน ถือได้ว่าเป็นการปรับปรุงโครงสร้างขององค์กรเพื่อตอบสนองเป้าหมายของไซเซลในประเทศไทย ที่มีนโยบายทางการทำตลาดใหม่ที่เริ่มต้นในปี 2652 นี้

ทั้งนี้ยุทธศาสตาร์ทางการตลาดของ Zyxel ภายใต้การนำของคุณอภิชาติประกอบด้วย การสรา้งแบรนด์ Zyxel ให้เป็นที่รู้จักในระดับองค์กรมาขึ้น เพราะที่ผ่านมาองค์กรภาคธรุกิจและภาครัฐหลายแห่งได้นำโซลูชั่นระบบเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สาย รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ไปประยุกค์ใช้งาน ไม่ Phuket Orchid Resort, สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นต้น ซึ่งกรณีศึกษาเหล่านี้น่าจะเป็นหนึ่งในเครื่องรับประกับคุณภาพของโซลูชั่นเครือข่ายภายใต้แบรนด์ Zyxel ได้เป็นอย่างดี โดยจะให้ความสำคัญกับลูกค้าในกลุ่มหลักๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาคการศึกษา โรงแรม โรงพยาบาล ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ขณะเดียวกันก็จะขยายตลาดผู้บริโภคทั่วไปมากยิ่งขึ้น

 

ยุทธศาสตร์ใหม่ของ Zyxel ยังรวมไปถึงการเพิ่มทีมงานภายในองค์กรเอง เพิ่มจำนวนและจัดระเบียบคู่ค้าใหม่ เพื่อทำการตลอดเชิงรุกมากยิ่งขึ้น รวมถึงการให้ความช่วยเหลือคู่ค้าของ Zyxel ในการออกแบบและพัฒนาโซลูชั่นให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้ายอดขาย 300 ล้านบาท

เมื่อพูดถึงประสบการณ์ในธุรกิจคุณอภิชาติถือเป็นบุคคลที่คร่ำหวอดและมีประสบการณ์ในธุรกิจไอทีมากคนหนึ่งของไทย โดยเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายที่ฟอร์ติเน็ตประเทศไทยในช่วงปีพศ. 2558 -2561   โดยรับผิดชอบสร้างความเจริญเติบโตในตลาดราชการ การศึกษา และหน่วยงานด้านการป้องกันประเทศ และยังเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายขายภูมิภาค เพื่อพัฒนาตลาดและบริหารช่องทางการขายในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดไชน่าให้แก่ Dell SonicWALL ซึ่งเขาประสบความสำเร็จช่วยสร้างธุรกิจร่วมกับพันธมิตรในประเทศและภูมิภาคนี้ให้ก้าวหน้าเป็นอย่างดี นอกจากนี้ คุณอภิชาติยังมีประสบการณ์เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยที่ InfoBlox Inc. เป็นเวลา 2 ปีอีกด้วย ก่อนหน้านี้  คุณอภิชาติได้ทำงานในองค์กรชั้นนำหลายแห่ง ได้แก่ บริษัท อัลคาเทล-ลูเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ทรานซิชั่น ซิสเต็มส์ แอนด์ เน็เวอร์คส (ประเทศไทย) จำกัด  บริษัท เดอะคอมมูนิเคชั่น โซลูชั่น จำกัด และบริษัท แมพ้อยท์เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด

 

คุณอภิชาติจบการศึกษาปริญญาตรีทางวิศวกรรมโยธาจากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง    เขายินดีบรรยายให้ความรู้แก่ผู้สนใจทั่วไปและกลุ่มลูกค้าในโอกาสต่างๆ อีกด้วย

 

ด้วยประสบการณ์และความชำนาญที่ครอบคลุมทั้งในด้านการบริหารการขาย การปฏิบัติการ การพัฒนาช่องทางการขาย การตลาด และการพัฒนาธุรกิจในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเ  ทศและโทรคมนาคมมากกว่า 20 ปี จึงเป็นพื้นฐานสำคัญส่งเสริมให้คุณอภิชาติสามารถพัฒนาและนำไซเซล (ไทยแลนด์) สู่ความสำเร็จที่ตั้งไว้ได้

คุณอภิชาติกล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีที่ได้เข้ามาร่วมงานกับไซเซล และในฐานะผู้จัดการประจำประเทศไทย ผมมุ่งหวังจะผลักดันทีมของไซเซลก้าวไปสู่จุดหมายทางธุรกิจร่วมกัน คือ การยกระดับภาพลักษณ์และส่งโซลูชั่นด้านเน็ทเวอร์คกิ้งและซีเคียวริตี้รุกเข้าสู่ตลาด SMB และ Mid Enterprise ได้อย่างครบถ้วน และปรับปรุงพันธมิตรในช่องทางการจัดจำหน่ายให้มีความรู้และประสิทธิภาพทางการขายมากขึ้น”

Top