You are here
Home > Top Story > บริษัทประกันชีวิตในอินเดีย เดินหน้ายุทธศาสตร์ยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง แล้วไทยล่ะ??

บริษัทประกันชีวิตในอินเดีย เดินหน้ายุทธศาสตร์ยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง แล้วไทยล่ะ??

ในฐานะของประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่สองของโลก อินเดียจึงเป็นตลาดใหญ่สำหรับธุรกิจประกันชีวิต Aegon Life Insurance บริษัทประกันภัยดิจิทัลชั้นนำของอินเดีย จับมือเป็นพันธมิตรกับ eBaoTech ผู้ให้บริการโซลูชั่นประกันภัยดิจิทัล เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ความร่วมมือกับพันธมิตรอีคอมเมิร์ซ โดยแพลตฟอร์มดิจิทัลของ Aegon Life ซึ่งมีชื่อว่า Headless Manufacturer นั้น ได้รับการสนับสนุนโดยแพลตฟอร์มมิดเดิลออฟฟิศ eBaoCloud InsureMO ของ eBaoTech

001

Aegon Life มีเป้าหมายที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการซื้อประกัน พร้อมทั้งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าภายใต้กลยุทธ์ Digital-first การเป็นพันธมิตรกับ eBaoCloud InsureMO จะช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถให้กับ Aegon Life ในการสร้างสถาปัตยกรรม microservices แบบ event-driven บนระบบคลาวด์ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นโครงสร้างหลักที่สามารถขยายขนาดได้ เพื่อรองรับการซื้อขายประกันในปริมาณมากและความเร็วสูงผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ

 

eBaoCloud InsureMO เป็นแพลตฟอร์มมิดเดิลออฟฟิศสำหรับอุตสาหกรรมประกันภัย โดยเป็นแพลตฟอร์ม API แบบเปิดเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างรวดเร็วและการเชื่อมต่อในเชิงลึก ซึ่งช่วยสนับสนุนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้รับประกันภัย นายหน้า ตัวแทน MGA ช่องทางการตลาด ไปจนถึงสตาร์ทอัพอินชัวร์เทค โดย InsureMO ช่วยให้บริษัทประกันภัยขยายระบบหลักแบบดั้งเดิมของตนเอง รวมถึงเชื่อมต่อกับทุกช่องทางจำหน่ายทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดิจิทัล ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ microservices อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งประกันภัย ประกันชีวิต ประกันแบบกลุ่ม และประกันสุขภาพ

 

ดักลาส เคนเนดี้ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Aegon Life Insurance กล่าวในโอกาสนี้ว่า “เรามีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกลุ่มแรกของ eBaoCloud® InsureMO® ในอินเดีย ความร่วมมือนี้จะช่วยให้เราเดินหน้าเพื่อสร้างความแตกต่างในอุตสาหกรรม ตลอดจนบรรลุเป้าหมายในการนำผลิตภัณฑ์และบริการออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น พร้อมสร้างมูลค่าในเวลาอันสั้น การเปิดตัวแพลตฟอร์มแรกของเราที่ผนึกกำลังกับอีคอมเมิร์ซ ประสบความสำเร็จในเวลาเพียงหกสัปดาห์หลังจากที่มีการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ eBaoTech ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การมีทีมงานที่ดี สถาปัตยกรรมที่ดี และวิสัยทัศน์ที่ดี จะทำให้คุณก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว”

 

เขากล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า “เราให้ความสำคัญกับมุมมองของลูกค้า ซึ่งทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าลูกค้าจะมาจากช่องทางใด และทำให้ Aegon Life Insurance สามารถสนับสนุนธุรกิจจากทุกช่องทางได้ในแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งมอบประสบการณ์ที่ราบรื่น”

 

วู้ดดี้ โหม่ ซีอีโอของ eBaoTech กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ Aegon Life มาเป็นพันธมิตร InsureMO รายแรกในอินเดีย eBaoTech มีความมุ่งมั่นที่จะ “ทำให้การประกันภัยเป็นเรื่องง่าย” ดังเห็นได้จากการให้บริการ eBaoCloud InsureMO ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม microservices-based API อย่างแท้จริง เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนระบบประกันภัยให้เป็นดิจิทัล โดยตั้งเป้าที่จะเป็นมิดเดิลแวร์ประกันภัย รวมถึงเป็นศูนย์รวมการเชื่อมต่อ เพื่อมอบแพลตฟอร์มที่ครบวงจรในจุดเดียวสำหรับผู้รับประกันภัย ช่องทางจำหน่าย การตลาดดิจิทัล ตลอดจนบริษัทอินชัวร์เทคและผู้จำหน่ายเทคโนโลยีอื่น ๆ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับ Aegon Life เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ล้ำสมัย และสร้างประสบการณ์ประกันภัยดิจิทัลที่ก้าวล้ำให้แก่ผู้ถือกรมธรรม์ในตลาดที่เติบโตรวดเร็วอย่างอินเดีย”

 

ที่มา : Infoquest

Top