You are here
Home > News > ซีบรา เทคโนโลยีส์ครบรอบ 50 ปีแห่งการดำเนินธุรกิจ พัฒนานวัตกรรมเพื่อธุรกิจองค์กรยุคใหม่

ซีบรา เทคโนโลยีส์ครบรอบ 50 ปีแห่งการดำเนินธุรกิจ พัฒนานวัตกรรมเพื่อธุรกิจองค์กรยุคใหม่

ซีบรา เทคโนโลยีส์  ผู้นำด้านนวัตกรรมผ่านโซลูชั่นที่ทันสมัย และเครือข่ายคู่ค้าที่ครอบคลุมเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้องค์กรยุคใหม่ประกาศครบรอบ 50 ปีการดำเนินธุรกิจและพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับพนักงานผู้ปฏิบัติงาน โดยซีบราเริ่มต้นธุรกิจจากการออกแบบแม่แบบเครื่องพิมพ์ช่วงปลายค.ศ.1960 จนมีการพัฒนามาเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ และได้รับความเชื่อถือจากพันธมิตรและลูกค้าในการเป็นบริษัทที่นำเสนอโซลูชั่นทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับองค์กรเพื่อพัฒนาเข้าสู่ยุคดิจิทัล

 largeImage.adapt_.full_

ผลิตภัณฑ์ของซีบราและเครือข่ายคู่ค้าช่วยให้พนักงานในหลากหลายอุตสาหกรรมสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม อาธิ พยาบาลสามารถใช้เวลากับผู้ป่วยได้มากขึ้นส่งผลให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลที่ดีขึ้น พนักงานหน้าร้านค้าสามารถตรวจสอบสินค้าคงคลังและสั่งสินค้าได้โดยไม่ต้องผละจากการดูแลลูกค้าหน้าร้าน หรือเมื่อซีบรานำเทคโนโลยีด้านการพิมพ์มารวมเข้ากับเทคโนโลยีในการตรวจสอบข้อมูลและระบุตำแหน่ง อุตสาหกรรมการผลิตสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าต่างสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้น ส่งผลให้การผลิต การบรรจุ และการจัดส่ง มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 “เราภูมิใจที่มีส่วนในการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้กับพนักงานในหลากหลายอุตสาหกรรมมากว่าครึ่งศตวรรษ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมธุรกิจค้าปลีก/e-commerce อุตสาหกรรมโรงงานการผลิต อุตสาหกรรมการขนส่งและการคมนาคม อุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพ ธุรกิจภาครัฐและอื่นๆ

 

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซีบราได้มีการเปลี่ยนเปลี่ยนและพัฒนาการดำเนินงานภายในองค์กรมาอย่างต่อเนื่องจนมีความแข็งแกร่งอย่างในปัจจุบัน อีกทั้งเรายังมีเครือข่ายพันธมิตรที่ทำงานคู่กันกับเราเพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการที่แตกต่างของแต่ละอุตสาหกรรมเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและการเติบโตให้แก่ลูกค้าของเรา มร. แอนเดอร์ กัสทัฟสัน, ซีอีโอ, ซีบรา เทคโนโลยีส์ กล่าว

 

ความสำเร็จตลอด 50 ปีของซีบราเกิดจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่าย ให้ความปลอดภัย ทนทาน เหมาะสมต่อสถานที่ใช้งานรูปแบบการใช้ของแต่ละอุตสาหกรรม ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล ผลิตภัณฑ์ของซีบราช่วยให้องค์กรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเน้นการใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์เพื่อการทำงานที่ชาญฉลาดเข้ามาแทนที่การทำงานโดยพึ่งพาระบบในแบบเดิมๆ และด้วยนวัตกรรมของซีบรา การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หน้างานที่ต้องอาศัยทั้งการทำงานร่วมกันกับพนักงานในออฟฟิศและการเข้าถึงข้อมูล สามารถทำได้ง่ายและทันที

 

ซีบราเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและบริการด้านโซลูชั่นซึ่งรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง คอมพิวเตอร์พกพาระบบหน้าจอสัมผัสรุ่น TC5X  ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีอย่างเครื่องแสกนบาร์โค้ดรุ่น LS2208 และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมล้ำยุคอย่าง เครื่องสแกนราคาสินค้ารุ่น MP7000

 

ปัจจุบันซีบรามีผลิตภัณฑ์ที่จดสิทธิบัตรทั้งที่ได้รับการอนุมัติแล้วและกำลังรออนุมัติกว่า 4,400 รายการทั่วโลก นอกจากนี้ซีบรายังได้มีการลงทุนโดยเข้าซื้อกิจการของบริษัทผู้นำด้านนวัตกรรม อย่าง Motorola Solutions’ Enterprise business, Xplore Technologies Corporation และ Temptime Corporation

 

เพื่อเป็นการฉลอง 50 ปีแห่งนวัตกรรม ในปีนี้ซีบราได้วางแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่เพื่อองค์กรจะสามารถเข้าถึงและวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อประโยชน์อันสูงสุดของแต่ละองค์กร โดยผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้จะช่วยปฏิวัติรูปแบบการทำงานของพนักงานอย่างแท้จริง

 

  • คอมพิวเตอร์พกพารุ่น MC9300 : MC9300 ช่วยให้องค์กรรับมือกับความต้องการที่สูงขึ้น รวมไปถึงการเติบโตของe-commerceได้อย่างดี แถมยังช่วยให้ประหยัดเวลามากขึ้นกว่าเดิม จากการเพิ่มความรวดเร็ว ความถูกต้อง และความสะดวกสบาย ของขั้นตอนการบรรจุสินค้า โดยเมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าของคู่แข่ง จะเห็นได้ว่ามีประสิทธิภาพสูงขึ้นถึง10%
  • ปรินท์เตอร์พกพารุ่น ZQ600 :  ZQ600 คือปรินท์เตอร์พกพาที่สามารถปรินท์ได้ตั้งแต่แผ่นป้ายสำหรับติดบนชั้น ไปจนถึงป้ายแท็กราคาสินค้า  ป้ายลดราคา หรือแม้กระทั่งใบเสร็จรับเงิน เหมาะกับการทำงานไม่ว่าจะเป็นสำหรับฝ่ายควบคุมราคาสินค้า หรือพนักงานรับชำระเงินที่เคาเตอร์หน้าร้านค้า
  • เครื่องอ่าน RFID แบบพกพา รุ่น MC3330R : เครื่องอ่าน RFID รุ่น MC3330R ช่วยอำนวยความสะดวกในการอ่าน ป้ายรายการ RFID หรือบาร์โค้ด ด้วยเซนเซอร์ที่ไวขึ้น ทำให้ไม่ว่าตัวแท็กจะซับซ้อนเพียงใดก็สามารถอ่านได้อย่างง่ายดาย สร้างมาตรฐานใหม่ๆในการจัดการสต๊อกสินค้าและทรัพย์สินต่างๆ

 

คุณไรอัน โกห์, รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิก ซีบรา เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า เอเชีย แปซิฟิก คือตลาดสำคัญของซีบรา เรามองเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของอุตสาหกรรมยุค 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่ e-commerce เข้ามามีความสำคัญ และการเชื่อมต่อระหว่างคนทำงานมีมากขึ้น อ้างอิงจากดัชนีองค์กรอัจฉริยะของซีบราเมื่อปีทีผ่านมาซึ่งเปิดเผยเกี่ยวกับเทรนด์ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกว่า ธุรกิจในเอเชีย แปซิฟิกจะเริ่มเปลี่ยนทิศทางโดยจะหันไปลงทุนเกี่ยวกับ IoT (Internet of Things) มากขึ้น  ในส่วนของตลาดเอเชียเรามุ่งเน้นการบริการไปยังธุรกิจค้าปลีก ระบบขนส่ง โลจิสติกส์ และการผลิต และเรายังมุ่งเน้นสานต่อความตั้งใจต่อไปในปี 2019 ด้วยความภาคภูมิใจในการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ครบครันที่สุดสำหรับทุกอุตสาหกรรม


ประเด็นสำคัญ

  • ซีบรา ฉลองปีที่ 50 ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆซึ่งมีประโยชน์ต่อการทำงานในหลายธุรกิจ ทั้งธุรกิจค้าปลีก การผลิต ระบบขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ รวมถึงภาครัฐ
  • ซีบรา ยังคงสานต่อเจตนารมณ์ในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ผ่านการพัฒนามาสู่ตลาด เช่น MC9300, ปรินท์เตอร์แบบพกพา ZQ600 และ เครื่องอ่าน RFID รุ่น MC3330R  –  เป็นการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆหมวดหมู่คอมพิวเตอร์พกพา, ปรินท์เตอร์ และแสกนเนอร์ เพื่อการจัดการงานที่ดีที่สุดในทุกๆด้าน
  • ซีบรา มองเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดในเอเชีย แปซิฟิก จากการเติบโตขึ้นของ e-commerce เทรนด์การเชื่อมต่อระหว่างการทำงาน และคนทำงานในยุคอุตสาหกรรม 4.0
Top