You are here
Home > Top Story > แคชเอ็กซ์เพรส เมื่อโรงรับจำนำก็ต้องปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล ชูจุดแข็งให้บริการประเมินราคาออนไลน์ก่อนตัดสินใจ

แคชเอ็กซ์เพรส เมื่อโรงรับจำนำก็ต้องปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล ชูจุดแข็งให้บริการประเมินราคาออนไลน์ก่อนตัดสินใจ

นางสาวปรียาพร ตั้งเลิศสัมพันธ์  ผู้บริหารและทายาทรุ่นที่ 3  โรงรับจำนำ แคชเอ็กซ์เพรส  (Cash Express) หนึ่งในโรงรับจำนำที่มีสาขามากที่สุดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล  เปิดเผยว่า ภายหลังจากโรงรับจำนำได้ดำเนินกิจการมากว่า 30 ปี จึงได้ตัดสินใจปรับโฉมใหม่เมื่อปีที่ผ่านมาโดยใช้ชื่อว่า แคชเอ็กซ์เพรส จากเดิมที่ใช้ชื่อตามสถานที่ที่ตั้ง และเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ให้ทันสมัย รวมทั้งนำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้เกือบทุกส่วน  โดยทิ้งรูปแบบเดิมอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการปั้มนิ้วมือ  ลูกกรง  และบุคลากร

c001

“โรงรับจำนำ แคชเอ็กซ์เพรส ใช้การสแกนลายนิ้วมือแทนการพิมพ์ลายนิ้วมือด้วยหมึกพิมพ์สีดำ นอกจากนี้อาคารสีทึมๆ ก็เปลี่ยนมาใช้สีสัน   ใช้กระจกแทนลูกกรง และมีความทันสมัยด้วยการนำระบบคอมพิวเตอร์มาช่วยบริหารจัดการและเก็บข้อมูล  จึงมีความปลอดภัย ลดปัญหาทรัพย์สินสูญหาย ที่สำคัญยังโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ทั้งอัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาจำนำ “ นางสาวปรียาพร กล่าว

 

ด้านนางสาวโสชฎา ตั้งเลิศสัมพันธ์ ผู้บริหารและทายาทรุ่นที่ 3 ของ โรงรับจำนำ แคชเอ็กซ์เพรส  (Cash Express) อีกท่าน  ได้กล่าวเสริมว่า นอกจากนั้น แคชเอ็กซ์เพรสยังเป็นโรงรับจำนำแห่งแรกที่มีการรับประเมินราคาสินทรัพย์ทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าก่อนการเดินทางมาที่โรงรับจำนำ และสามารถประเมินราคามูลค่าสินค้าได้อย่างสมราคาและมีมูลค่าตามราคาความต้องการของตลาด

c002

“ปัจจุบัน มีผู้เข้ามาใช้บริการหลากหลายมากขึ้น โดยเราจะขยายสู่กลุ่มคนทำงานทั่วไป  กลุ่มนักธุรกิจ และผู้ค้าออนไลน์ ที่ต้องการนำเงินทุนไปหมุนเวียน สามารถนำทรัพย์สินมาเปลี่ยนเป็นทุนเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ซึ่งสะดวกและรวดเร็วกว่าไปขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน โดยคาดว่าจะมีจำนวนใช้บริการเพิ่มขึ้น 10-15 เปอร์เซ็นต์ต่อปี  โดยทรัพย์สินที่นิยมนำมาจำนำ ได้แก่ ทอง เพชร นาฬิกาหรู และกระเป๋าแบรนด์เนมต่างๆ”  นางสาวโสชฎา กล่าว

 

ทั้งนี้จากรายงานประจำปีของสำนักงานธนานุเคราะห์ พบว่า ปี 2560 มีคนเข้าใช้บริการ 1.22 ล้านคน และปี 2561 มีคนเข้าใช้บริการ 1.31 ล้านคน ซึ่งถ้าเทียบกับจำนวนผู้ขอสินเชื่อส่วนบุคคล จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทยจำนวนบัญชีผู้ขอสินเชื่อจากธนาคารพาณิชย์มี 2.5 ล้านบัญชีเท่ากับว่า ตัวเลขผู้ใช้บริการโรงรับจำนำ คิดเป็นถึงครึ่งหนึ่งของผู้ขอสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารพาณิชย์

 

ปัจจุบันโรงรับจำนำแคช เอ็กซ์เพรส มีสาขา 11 สาขา  ได้แก่ 1. ไท้เส็งหลี(หัวลำโพง) 2. ประตูน้ำ            3.อุดมสุข 4. ลาดกระบัง-อ่อนนุช 5. วัชรพล 6. คู้บอน 7. กรุงเทพนนท์ 8.ติวานนท์ 9. ประชานนทบุรี(ถนนพิบูลสงคราม) 10. เมืองทองนนทบุรีและ 11. รังสิต-เลียบคลอง3  โดยคาดว่าจะทำการปรับโฉมเสร็จทุกสาขาภายในสิ้นปีนี้ และนอกจากสาขาที่มีอยู่แล้ว ลูกค้ายังสามารถติดต่อผ่านทางเว็บไซต์  เฟซบุ๊ก และไลน์

Top