You are here
Home > News > NTT LTD. ประกาศเปิดบ้านในไทย พร้อมรุกตลาดประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว ชูนวัตกรรมอัจฉริยะครบวงจร

NTT LTD. ประกาศเปิดบ้านในไทย พร้อมรุกตลาดประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว ชูนวัตกรรมอัจฉริยะครบวงจร

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เมื่อ NTT Ltd. ประกาศเปิดสำนักงานประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการหลังปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ด้วยการรวมตัวของ 31 บริษัท ซึ่งรวมถึง ไดเมนชั่น ดาต้า, เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์, เอ็นทีที ซีเคียวริตี้ และ เทรนนิ่ง พาร์ทเนอร์ส

K.Sutas&Mr.Kahara San

ภายใต้การดำเนินงานของ นายสุทัศน์ คงดำรงเกียรติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว ที่ได้วางแผนการดำเนินงาน ด้วยการเจาะกลยุทธ์รุกตลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะระดับสากล เพื่อรองรับการเติบโตขององค์กรธุรกิจ ภาครัฐ และเอกชน และขับเคลื่อนธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล ด้วยโซลูชั่นไอซีทีครบวงจร

 

นายสุทัศน์ คงดำรงเกียรติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำประเทศไทย กล่าวว่า ในวันนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์ NTT Ltd. ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยการรวมความแข็งแกร่งของ 31 บริษัท โดยเรามีความพร้อมและมุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมชั้นเลิศเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมและบริการ เพื่อสนับสนุนองค์กรในทุกๆ อุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจการเงิน กลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจบริการสุขภาพ กลุ่มสื่อสารมวลชน กลุ่มโทรคมนาคม ภาครัฐ และภาคการศึกษา โดยการรวมกันนี้นอกจากจะทำให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพในการตอบโจทย์ด้านไอซีทีอย่างครบวงจรแล้ว ยังสามารถตอบโจทย์ได้ทุกอุตสาหกรรมได้มากยิ่งขึ้น และเชื่อมต่อกับโลกอนาคตได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

NTT Ltd. เข้าใจถึงความท้าทายที่เหล่าธุรกิจต้องเผชิญในขณะนี้ โดยได้เตรียมเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ด้วยรูปแบบการผสมผสานนวัตกรรมและโซลูชั่น (Co – Innovation) เพื่อวางรากฐานรองรับการเติบโตด้านไอซีที ครอบคลุมทั้ง 4 ด้าน

  1. Intelligent Business (ธุรกิจอัจฉริยะ) โซลูชั่นสำหรับธุรกิจดิจิทัล เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและปลดล็อกศักยภาพทางด้านข้อมูล รวมถึงการวิเคราะห์ และแอพพลิเคชั่นบนมัลติคลาวด์
  2. Intelligent Workplace (สำนักงานอัจฉริยะ) สร้างสภาพแวดล้อมอันทันสมัยสำหรับองค์กร ผสานเทคโนโลยีและแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้าในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือผ่านอุปกรณ์การสื่อสารใดภายใต้ความปลอดภัยมาตรฐานสากล
  3. Intelligent Infrastructure (ระบบโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ) รองรับการบริการบนเครือข่าย ศูนย์ข้อมูล และโซลูชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้นด้วยกระบวนการอัตโนมัติ และบริการ Managed Service ที่สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่อยู่บนสภาพแวดล้อมของไฮบริดคลาวด์
  4. Intelligent Cybersecurity (ระบบความปลอดภัยไซเบอร์อัจฉริยะ) ออกแบบความปลอดภัยสำหรับธุรกิจ โดยสร้าง ระบบรักษาความปลอดภัยที่เหนือกว่า สามารถทำการวิเคราะห์ คาดการณ์ ตรวจจับ และแจ้งเตือนภัยคุกคามทางไซเบอร์ รวมถึงตอบสนองต่อการโจมตีโดยอัตโนมัติอย่างชาญฉลาด เพื่อสนับสนุนการใช้นวัตกรรมในธุรกิจและบริหารจัดการความเสี่ยงจากภัยคุกคามไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

“เรามีประสบการณ์ในการทำตลาดทั้งในประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ และลาว มาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยการจับมือกับพันธมิตรด้านไอซีทีที่แข็งแกร่ง อีกทั้งบุคลากรที่มีศักยภาพ รวมถึงการให้บริการเชิงลึก และให้คำปรึกษา พร้อมรูปแบบบริการ Managed Service เพื่อสนับสนุนการทำงานในทุกโซลูชั่น และสร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะ ซึ่งเรามั่นใจว่าจะสามารถสนับสนุนการทำงานและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย และเพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับทุกองค์กร รวมถึงความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกมิติ ด้วยนวัตกรรมและบริการที่ดีกว่า ภายใต้แบรนด์ NTT Ltd.” นายสุทัศน์ กล่าวสรุป

ทั้งนี้ การเปลี่ยนโฉมเป็น NTT Ltd.  เป็นการรวมกันของ ไดเมนชั่น ดาต้า, เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์, เอ็นทีที ซีเคียวริตี้ และเทรนนิ่ง พาร์ทเนอร์ส (Dimension Data, NTT Communications, NTT Securities และ Training Partners) เข้าร่วมกับ 31 บริษัทชั้นนำ จากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลกที่มีมูลค่า 11 พันล้านเหรียญสหรัฐ  โดยเป็นพันธมิตรกับลูกค้ากว่า 10,000 รายทั่วโลก รวมถึงองค์กรชั้นนำในด้านบริการทางการเงิน, เวชภัณฑ์, โทรคมนาคม, พลังงาน และสาธารณูปโภค ภาคการผลิตยานยนต์ และภาคเทคโนโลยี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ใหม่ของเรา –  hello.global.ntt

Leave a Reply

Top