You are here
Home > News > ฟูจิตสึ ผู้นำตลาดสแกนเนอร์ระดับโลก เปิดตัว fi-800R สแกนเนอร์อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดสำหรับงานออฟฟิศ

ฟูจิตสึ ผู้นำตลาดสแกนเนอร์ระดับโลก เปิดตัว fi-800R สแกนเนอร์อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดสำหรับงานออฟฟิศ

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสแกนเนอร์อเนกประสงค์ขนาด A4 รุ่น fi-800R สำหรับการใช้งานในออฟฟิศ โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ fi Series*1

คุณพรชัย พงศ์เอนกกุล ผู้อำนวยการฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและพันธมิตรธุรกิจ กลุ่มธุรกิจดิจิทัลโซลูชั่น บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟูจิตสึเป็นผู้นำตลาดสแกนเนอร์ทั่วโลกมานาน ราวหนึ่งทศวรรษ*2  เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมและตอบสนองความต้องการของลูกค้า และนั่นคือเหตุผลที่เราเปิดตัวสแกนเนอร์ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ fi-800R ซึ่งเป็นสแกนเนอร์ที่มีขนาดเล็กที่สุด*3 ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับตั้งวางในพื้นที่ทำงานที่จำกัด เช่น โต๊ะประชาสัมพันธ์และเคาน์เตอร์บริการ  การขยายตัวของธุรกิจการเงินแบบดิจิทัลและระบบงานอัตโนมัติที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจฟินเทค (FinTech) ส่งผลให้ธุรกรรมเกี่ยวกับที่พักอาศัยมีปริมาณเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวและผู้ย้ายถิ่นฐานเข้ามาในประเทศเพิ่มมากขึ้น และการปรับเปลี่ยนสู่ระบบดิจิทัลในแวดวงการแพทย์และสาธารณสุขทำให้เกิดความต้องการสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานผ่านเคาน์เตอร์บริการ  เพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว เราจึงได้พัฒนาสแกนเนอร์ขนาด A4 รุ่น fi-800R เพื่อรองรับการสแกนหนังสือเล่มเล็กและการสแกนเอกสารอย่างต่อเนื่องผ่านที่ป้อนเอกสารอัตโนมัติ (ADF)*4  นอกจากนั้น อุปกรณ์ดังกล่าวยังประกอบด้วยเทคโนโลยีสแกนเนอร์ที่ก้าวล้ำครั้งแรกของโลก*5 ซึ่งสามารถแก้ไขเอกสารที่เอียงได้ในคราวเดียว รวมไปถึงซอฟต์แวร์ที่ตรวจสอบการจัดวางแนวของเอกสารและเรียงลำดับเอกสารเพื่อการสแกนที่ง่ายดายยิ่งขึ้น  การใช้งานที่ง่ายดายแต่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพนี้จะช่วยลดภาระงานของผู้ใช้และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการแก่ลูกค้า”

ฟูจิตสึยังคงครองส่วนแบ่งตลาดสแกนเนอร์ทั่วโลกมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา ตามข้อมูลส่วนแบ่งตลาดล่าสุดจาก KEYPOINT INTELLIGENCE และ infoSource

คุณสมบัติที่สำคัญ

ดีไซน์ประหยัดพื้นที่ รองรับการใช้งานที่หลากหลายอย่างง่ายดาย

 

fi-800R เป็นสแกนเนอร์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในคลาสนี้ และได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการตั้งวางในทุกพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด  สแกนเนอร์รุ่นนี้ประกอบด้วยกลไกการสแกนสองช่องทาง (Dual Path Mechanism) พร้อมด้วยฟังก์ชั่น Return Scan เหมาะสำหรับการสแกนหนังสือเดินทางและบัตรประชาชน และฟังก์ชั่น U-turn Scan สำหรับการสแกนอย่างต่อเนื่อง  สแกนเนอร์ดังกล่าวจะสลับไปใช้ช่องทางที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ โดยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของเอกสารที่ป้อนเข้าเครื่อง ผู้ใช้จึงสามารถสแกนเอกสารหลากหลายรูปแบบได้ในคราวเดียวกัน โดยไม่จำเป็นต้องหยุดการทำงานเพื่อสลับสับเปลี่ยนช่องทางบนเครื่องสแกนเนอร์หรือการตั้งค่าโปรไฟล์ในซอฟต์แวร์

Ÿ   Return Scan สำหรับหนังสือเดินทางและบัตรประชาชน
“Return Scan” ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสแกนเอกสารที่มีความหนาสูงสุด 5 มม. และดำเนินการตั้งแต่ต้นจนจบได้ที่ด้านหน้าของเครื่องสแกนเนอร์  อุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ส่วนงานติดต่อลูกค้า โดยจะสแกนเอกสารประจำตัวบุคคลได้อย่างงายดาย เช่น บัตรพลาสติกที่มีความหนา หรือหนังสือเดินทาง รวมไปถึงเอกสารแผ่นพับ โดยไม่ต้องใช้แผ่น Carrier Sheet สำหรับการป้อนเอกสารเข้าเครื่อง  และเอกสารจะถูกปล่อยออกมาจากช่องที่ป้อนเข้า ผู้ใช้จึงสามารถสแกนและรับเอกสารคืนได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

 

 

Ÿ   U-turn Scan สำหรับการสแกนอย่างต่อเนื่องด้วยขนาดครึ่งหนึ่งของ A4
fi-800R ประกอบด้วยที่ป้อนเอกสารอัตโนมัติ (ADF) จึงสามารถสแกนเอกสารขนาด A4 ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความเร็วสูง 40 ppm/80 ipm (การสแกนสี 200 dpi/300 dpi)  ด้วยวิธีการสแกนแบบ “U-turn Scan” เอกสารจะถูกใส่ไว้ที่ด้านบนของอุปกรณ์และปล่อยออกมาที่ด้านบนเช่นกัน  ถาดรองเอกสารจะเริ่มขยายออกเมื่อเริ่มต้นการสแกน และจะกลับสู่สถานะเดิมเมื่อการสแกนเสร็จสมบูรณ์ด้วยเทคโนโลยี Automatic Stacking ผู้ใช้จึงสามารถใส่เอกสารชุดต่างๆ เรียงกันได้อย่างง่ายดาย  คุณสมบัติทั้งหมดนี้ช่วยให้ตัวเครื่องสแกนเนอร์มีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้ผู้ใช้สามารถสแกน จัดระเบียบ และหยิบเอกสารออกได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ขณะที่ต้องทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน

สแกนได้อย่างรวดเร็วและไร้กังวล ช่วยปรับปรุงการให้บริการแก่ลูกค้า

สแกนเนอร์ fi-800R มีกลไกการป้อนเอกสารแบบใหม่ที่รองรับการสแกนเอกสารอย่างราบรื่นและต่อเนื่อง โดยไม่จำเป็นต้องสแกนเอกสารซ้ำ  นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ Automatic Skew Correction ซึ่งจะแก้ไขเอกสารที่เอียงทีละฉบับ จึงป้องกันปัญหาเอกสารติดขัดหรือบางส่วนของภาพสแกนขาดหายไป แม้กระทั่งในกรณีที่เอกสารถูกจัดวางอย่างลวกๆ  และอีกกลไกหนึ่งก็คือ โครงสร้าง Active Separation ซึ่งป้องกันข้อผิดพลาดในการป้อนเอกสารหลายแผ่น โดยมีการใช้แรงกดในระดับที่เหมาะสมเพื่อแยกกระดาษออกจากกัน โดยปรับเปลี่ยนตามความหนาหรือสภาพของเอกสารที่จะสแกน  แม้กระทั่งในกรณีที่ใช้งานอุปกรณ์ที่โต๊ะประชาสัมพันธ์หรือเคาน์เตอร์บริการซึ่งต้องการการดำเนินการที่รวดเร็ว สแกนเนอร์รุ่นนี้ก็ยังสามารถทำการสแกนได้อย่างต่อเนื่องและรองรับขั้นตอนการทำงานอย่างราบรื่น โดยไม่ทำให้ลูกค้าต้องรอนาน

ซอฟต์แวร์ที่ก้าวล้ำปรับปรุงขั้นตอนการทำงานก่อนและหลังการสแกน

ฟังก์ชั่นการทำงานของไดรเวอร์ PaperStream IP และซอฟต์แวร์ PaperStream Capture สำหรับสแกนเนอร์ fi Series ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้ โดยลดขั้นตอนการดำเนินการก่อนและหลังการสแกน  สำหรับการสแกนหนังสือเดินทาง ข้อมูลต่างๆ เช่น หมายเลขหนังสือเดินทาง ชื่อ-นามสกุล และสัญชาติ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ที่เครื่องอ่านได้ (MRZ)*6 ของหนังสือเดินทาง จะสามารถดึงออกมาด้วยซอฟต์แวร์ PaperStream Capture เพื่อรองรับการป้อนข้อมูลลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น Front Side Detection*7 จะระบุด้านหน้าและด้านหลังของเอกสารโดยอัตโนมัติ เพื่อจัดระเบียบภาพสแกนตามลำดับที่ถูกต้อง โดยตรวจสอบจากภาพถ่ายของใบหน้าบนหนังสือเดินทางหรือบัตรประชาชน ดังนั้นผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องตรวจสอบด้วยตนเองว่าเอกสารถูกสแกนในลักษณะคว่ำลงหรือไม่  และด้วยฟังก์ชั่น Automatic Profile Selection ที่ระบุโปรไฟล์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเอกสารโดยอัตโนมัติโดยพิจารณาจากรูปแบบของเอกสารที่เฉพาะเจาะจงตามที่ตั้งค่าไว้ ผู้ใช้จึงสามารถผลิตภาพสแกนที่ดีที่สุด โดยไม่ต้องจัดเรียงเอกสารล่วงหน้าหรือทำการสแกนหลายครั้งในรูปแบบที่แตกต่างกัน

ราคาและวันที่วางจำหน่าย

ราคาและกำหนดการวางจำหน่ายแตกต่างกันไปตามภูมิภาค

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี  พนักงานของฟูจิตสึราว 132,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 4.0 ล้านล้านเยน (36,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท ฟูจิตสึ  (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์โซลูชั่นและการให้บริการทางด้านเทคโนโลยีอย่างครบถ้วน รวมไปถึงโซลูชั่นคลาวด์ ซอฟต์แวร์อีอาร์พี การบริหารจัดการโครงสร้าง ทางด้านไอที การจัดวางระบบ ที่ปรึกษาทางด้านไอที คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์และสแกนเนอร์  บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2533  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.fujitsu.com/th

 

เกี่ยวกับบริษัท พีเอฟยู จำกัด

บริษัท พีเอฟยู จำกัด (PFU Limited) เป็นบริษัทในเครือของบริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (Fujitsu Limited) มีมูลค่าธุรกิจทั่วโลก 1.3 พันล้านดอลลาร์ ดำเนินธุรกิจด้านการออกแบบ พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายทั่วโลกสำหรับฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วง ซอฟต์แวร์และระบบสำหรับองค์กร  พีเอฟยูเป็นหนึ่งในบริษัทสแกนเนอร์ชั้นนำของโลก ซึ่งนำเสนอสแกนเนอร์หลากหลายรุ่นสำหรับการใช้งานส่วนบุคคล แบบตั้งโต๊ะ สำหรับเวิร์กกรุ๊ป และสำหรับการผลิตจำนวนมาก  พีเอฟยูดำเนินธุรกิจเครื่องสแกนเอกสารมานานกว่า 30 ปี  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.pfu.fujitsu.com/en/

Leave a Reply

Top