You are here
Home > Technology > เมโทรซิสเต็มส์ฯ ชู 3 โซลูชั่นส์หลัก ช่วยองค์กรธุรกิจทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัลรับยุคนิวนอร์มอล

เมโทรซิสเต็มส์ฯ ชู 3 โซลูชั่นส์หลัก ช่วยองค์กรธุรกิจทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัลรับยุคนิวนอร์มอล

image002

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เผย 3 โซลูชั่นหลัก ประกอบด้วย RPA, API และ Big data ช่วยลูกค้าทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัล เสริมงานหลังบ้านให้แข็งแกร่ง และงานหน้าบ้านในการดูแลลูกค้าแบบคนรู้ใจกัน ตอบรับชีวิตยุคนิวนอร์มอล

คุณชัยวัฒน์ ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจซอฟต์แวร์โซลูชั่น บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  “โซลูชั่นหลักที่เมโทรซิสเต็มส์ฯ โฟกัสในการทำตลาดองค์กรเพื่อตอบรับกับยุคภาวะปกติแบบใหม่ ที่องค์กรต่างๆ ต่างต้องปรับตัวด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้งานทั้งในส่วนระบบงานหลังบ้าน เช่น งานแบ็คออฟฟิศ ที่ต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว และถูกต้อง และส่วนงานหน้าบ้าน เช่น งานดูแลลูกค้า ที่องค์กรห้างร้านสามารถนำเสนอสินค้าและโปรโมชั่นได้อย่างคนรู้ใจลูกค้าด้วยข้อมูลเชิงลึก เพื่อเพิ่มยอดขาย ซึ่งเป็นหัวใจเพื่อการแข่งขันในยุคดิจิทัล”

ทั้งนี้ โซลูชั่นหลัก 3 โซลูชั่น ประกอบด้วย

  1. IBM® Robotic Process Automation (IBM RPA)ซอฟต์แวร์ทูลที่ช่วยทำงานรูทีนได้อย่างอัตโนมัติ
  2. IBM API Connect® แพลตฟอร์มAPI ในการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นต่างๆ
  3. IBM Netezza® Performance Serverระบบคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับกับงานบิ๊กดาต้าโดยเฉพาะ

เมโทรซิสเต็มส์ฯ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านไอที และเป็นคู่ค้ารายสำคัญของไอบีเอ็ม มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการวางระบบไอทีมามากกว่า 30 ปี วางโพสิชั่นในการเป็นพันธมิตรผู้ให้บริการไอที โดยให้บริการแบบครบวงจร นับตั้งแต่

(1) บริการให้คำปรึกษา: เพื่อดูความต้องการใช้งาน หรือปัญหาความท้าทายที่ลูกค้าแต่ละรายกำลังเผชิญอยู่ หรือเป้าหมายในทางธุรกิจ

(2) ออกแบบระบบ: หลังจากนั้นจึงให้คำแนะนำในการเลือกใช้งานโซลูชั่นให้เหมาะสมกับโจทย์ของลูกค้าแต่ละราย

(3) ติดตั้งระบบ : ให้บริการติดตั้งระบบไอทีทั้งหมดทั้งส่วนโครงสร้างฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชั่น และเน็ตเวิร์ก

(4) ฝึกอบรม: หลังจากติดตั้งระบบเรียบร้อยแล้ว มีบริการฝึกอบรมใช้งานสำหรับยูสเซอร์

เมโทรซิสเต็มส์ฯ ได้ติดตั้งโซลูชั่นให้กับองค์กรชั้นนำในไทย และได้มาแบ่งปันประสบการณ์ในการใช้งานระบบภายในงานสัมมนา  Reinvent your business in The New Normal Executive Seminar ที่จัดโดย บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เมื่อเร็วๆ นี้

คุณอมรพร รังเสวะ หัวหน้าฝ่ายไอทีแอปพลิเคชั่น เซอร์วิส บริษัท เอไอเอ จำกัด กล่าวว่า “ได้เริ่มนำระบบ IBM RPA มาใช้งานเมื่อสามปีที่แล้ว จนถึงวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี ได้ติดตั้งระบบ IBM RPA มาใช้งานในเกือบทุกแผนก คุ้มค่ากับการลงทุน ช่วยตอบโจทย์ คือ ช่วยลดเวลา ลด pain point ของยูสเซอร์ เอามาแบ่งเบาภาระ ไม่ได้มองว่าเอามาแทนคน เอา IBM RPA มาทำในสิ่งที่ซ้ำๆ ง่ายๆ เอาคนไปพัฒนาอย่างอื่น ทำงานที่ท้าทายกว่า”

คุณธนเกียรติ สิริธนชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท นวกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าววว่า “นวกิจประกันภัยตอบรับพีคดีมานด์ด้วย RPA เราลงระบบเสร็จก่อนโควิด-19 หลังจากนั้นคู่ค้าส่งงานล็อตใหญ่เข้ามา 300,000-400,000 รายการ เดิมปกติจะใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูลและออกกรมธรรมให้แล้วเสร็จ 3-4 สัปดาห์  และใช้แรงงานคนเกือบ 10 คน จากโจทย์นี้ หลังเราลงระบบ RPA แล้ว เราใช้เวลาทำรายการเพียง 1 สัปดาห์ และใช้ฝ่ายไอที 1 คน และยูสเซอร์ 1 คน รวมถึงมีเคสหลังจากเกิดโควิด-19 คู่ค้าส่งรายการมาอีก 50,000 ราการ เราใช้คนทำเพียง 2 คน ก็เลยถือว่าแฮปปี้ และเป็นโอกาสที่ได้ทดลองใช้งาน RPA ไปในตัว”

คุณจิรยุทธ์ กาญจนมยูร ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายไอที บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “เดอะมอลล์ เตรียมเปิดแพลตฟอร์มคอมเมิร์ซของตนเอง เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ช็อปปิ้งทั้งจากออฟไลน์ และออนไลน์ในหลากหลายแพลตฟอร์ม การเกิดโควิด-19 เป็นเสมือนปัจจัยกระตุ้นให้เดอะมอลล์กรุ๊ป เข้าสู่โมเดลใหม่ในการช็อปปิ้งเร็วขึ้น นั่นคือ การทำ New Retail Concept คือ การทำ Virtual Store Concept หรือร้านค้าเสมือน การรองรับการช็อปปิ้งรูปแบบใหม่ๆ เช่น สแกนแอนด์โก ซึ่งการจะเข้าสู่คอนเซ็ปต์รีเทลใหม่ได้นั้น ต้องอินทิเกรตระบบทั้งหมดเข้าด้วยกัน การทำอินทิเกรชั่นระบบทั้งหมด เดอะมอลล์ เลือกใช้ IBM API Connect นอกจากการอินทิเกรตระบบแล้ว เดอะมอลล์ ทำบิ๊กดาต้าโดยเลือกใช้เทคโนโลยีบิ๊กดาต้าของ IBM Netezza® Performance Server พร้อมนำเอไอเข้ามาใช้งาน เพื่อทำการตลาดแบบ personalize สำหรับลูกค้าแต่ละรายได้แบบคนรู้ใจกัน สามารถนำเสนอโปรโมชั่นที่ตรงใจลูกค้า และช่วยเพิ่มยอดขายได้ในที่สุด

สนใจติดต่อทีมการตลาด ได้ที่ โทร. 02-089-4138 email : supapthu@metrosystems.co.th หรือ mukdacha@metrosystems.co.th Website : https://www.metrosystems.co.th

Top