You are here
Home > News > ฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำใน 2020 Gartner Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge

ฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำใน 2020 Gartner Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge

WAN Edge leader

ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศในวันนี้ว่า ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มผู้นำในรายงาน Gartner 2020 Magic Quadrant สำหรับ WAN Edge Infrastructure เมื่อในเดือนกันยายนที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากการที่องค์กรมีความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงานให้บรรลุตามวิสัยทัศน์ที่สูงกว่าในปีก่อน

ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้นำเสนอโซลูชัน SD-WAN ที่ยืดหยุ่นที่สุดในอุตสาหกรรม

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายอาจเห็นว่าเอสดีแวนเป็นโซลูชั่นที่ไม่ยั่งยืน แต่ฟอร์ติเน็ตกลับพัฒนาใช้คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ครบถ้วนทุกจุดขับเคลื่อนเครือข่าย (Security-driven networking) ควบรวมกับอุปกรณ์ด้านเครือข่ายและความปลอดภัย และกลายเป็นผู้จำหน่ายรายแรกที่สามารถเสนอโซลูชั่นเอสดีแวนที่มีความปลอดภัยเบ็ดสร็จภายใต้ชื่อโซลูชั่น “ฟอร์ติเน็ต ซีเคียว เอสดีแวน” (Fortinet Secure SD-WAN)  ซึ่งฟอร์ติเน็ตยังคงขับเคลื่อนนวัตกรรมด้าน Fortinet Secure SD-WAN เพื่อให้เป็นโซลูชันที่ประกอบไปด้วยความสามารถในการจัดเร้าติ่งขั้นสูง เป็นเอสดีแวนที่แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยได้ด้วยตัวเอง สามารถควบคุมการใช้งานง่าย สามารถปรับตั้งค่าด้านความปลอดภัยได้ยืดหยุ่นมากที่สุดในอุตสาหกรรมโดยผ่านไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนเรชั่นหรือเครือข่ายคลาวด์ประเภท SASE-based  ความทุ่มเทของฟอร์ติเน็ตสำหรับนวัตกรรมของเอสดีแวนนี้จึงเป็นการพัฒนาเป็นโซลูชันเอสดีแวนที่ครอบคลุมและปลอดภัยที่สุดในอุตสาหกรรม สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งในบ้าน สำนักงานสาขา และในระบบมัลติคลาวด์

ทั้งนี้ โซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ที่สำคัญ ได้แก่:

·         ประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น: ลูกค้าของฟอร์ติเน็ตสามารถเรียนรู้และแก้ไขจุดด้อยของ WAN ได้แบบยืดหยุ่นผ่านการทำงานของเอสดีแวนที่แก้ไขปัญหาของตัวเองได้อย่างครอบคลุม ซึ่งขับเคลื่อนโดย ASIC Chip ที่สร้างขึ้นเพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น นอกจากนี้แอปพลิเคชันที่ใช้เทคโนโลยีเอไอ และแมชชีเลิร์นนิ่งช่วยสร้างศักยภาพในการมองเห็นและควบคุมองค์ประกอบได้ทั่วเครือข่าย ส่งให้แอปพลิเคชั่นมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

·         ค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนที่ลดลง: แนวทางการใช้คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ครบถ้วนทุกจุดขับเคลื่อนเครือข่าย (Security-driven networking) ของฟอร์ติเน็ตจะหลอมรวมการรักษาความปลอดภัยเข้าไปในระบบเครือข่ายให้กลายเป็นโซลูชัน Secure SD-WAN แบบหนึ่งเดียวที่มีการควบคุมแบบรวมศูนย์ ทำให้ลูกค้าสามารถลดจำนวนผลิตภัณฑ์และความซับซ้อนในการดำเนินงาน ในขณะที่มีต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ฟอร์ติเน็ตได้รับรางวัล Peer Insights Customers’ Choice ทางด้านโซลูชัน WAN Edge Infrastructure ประจำปี 2020 จากการ์ทเนอร์ซึ่งพิจารณาจากผลการรีวิวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดและจากคะแนนรวมจากประสบการณ์ของผู้ใช้งาน Fortinet Secure SD-WAN จริงของฟอร์ติเน็ต

นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการเอสดีแวนที่มีอัตราการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นสูงสุดในส่วนแบ่งการตลาดของอุปกรณ์เอสดีแวนทั่วโลก จากรายงาน “Omdia Market Share: Data Center Network Equipment Q1 2020”  Omdia ระบุว่ารายได้จากอุปกรณ์เอสดีแวนของฟอร์ติเน็ตเติบโตขึ้น 247% เมื่อเทียบเป็นปีต่อปี (Year-over-year growth) ใน 1Q19 ถึง 1Q20 ซึ่งฟอร์ติเน็ตเชื่อว่าการได้รับรางวัลต่างๆ นี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของฟอร์ติเน็ตในการนำเสนอโซลูชัน SD-WAN อันดับต้นๆ ในตลาด

วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนต่ออนาคตของเอสดีแวนของฟอร์ติเน็ต

จากวิสัยทัศน์ที่ให้คุณสมบัติด้านความปลอดภัยสามารถส่งได้จากคลาวด์ที่ครอบคลุมจึงช่วยสร้างโซลูชัน SASE ที่ยืดหยุ่น ความพร้อมใช้งานตลอดเวลาสำหรับการทำงานจากระยะไกลได้ทุกที่ทุกเวลา ส่งให้โซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN ที่ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้นั้นสามารถรองรับการลงทุนในอนาคตได้เมื่อจำเป็นต้องขยายโครงข่ายเอสดีแวนเพื่อรองรับกรณีการใช้งานใหม่ๆ  เมื่อรวมกับศักยภาพสามารถในการมองเห็นและควบคุมได้จากต้นทางถึงปลายทาง จึงทำให้ฟอร์ติเน็ตเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายรายแรกที่สามารถพัฒนาเอสดีแวนให้เป็นโซลูชั่น SD-Branch ได้ และยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้การผสานรวมความปลอดภัยและการวิเคราะห์ที่เข้มงวดยิ่งขึ้นระหว่าง LAN Edge และ WAN Edge ต่อไปอีกด้วย

คุณริการ์โด กิราร์เดลลี สถาปนิกเครือข่ายของ Creditas กล่าวว่า “Fortinet Secure SD-WAN ช่วยให้เราใช้บริการคลาวด์ได้อย่างเร็วมากขึ้นกว่าเดิม และเมื่อใช้ Fortinet Secure SD-Branch อันประกอบไปด้วยโซลูชันไร้สายและระบบสวิตชิ่ง เรายังสามารถรวมบริการต่างๆ จากสาขาของเราได้ทันที  การเชื่อมโยงทั้งหมดนี้ช่วยให้เรามีการสื่อสารโดยตรงที่ปลอดภัยระหว่างพนักงาน 1,600 คนของเรา”

คุณโรเบิร์ต ช้อต รองประธานฝ่ายบริการด้านกลยุทธ์ของ Liquid Networx กล่าวว่า “โซลูชั่น Fortinet Secure SD-WAN มีความยืดหยุ่น สามารถปรับใช้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ช่วยลดต้นทุนและลดความซับซ้อนได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ การผสมผสานระหว่างคุณสมบัติของเอสดีแวน ความปลอดภัย SD-Branch การรายงานและการทำงานได้อย่างอัตโนมัติ Fortinet Secure SD-WAN เป็นโซลูชันที่สมบูรณ์ที่น่าสนใจสำหรับองค์กรที่มีสาขาและสำนักงานแบบกระจาย”

Leave a Reply

Top