You are here
Home > News > GHL พร้อมให้บริการร้านค้า รับชำระเงินผ่านเครื่อง EDC All-In-One ทั่วประเทศ ตอบรับการเข้าสู่สังคมไร้เงินสดเต็มรูปแบบ

GHL พร้อมให้บริการร้านค้า รับชำระเงินผ่านเครื่อง EDC All-In-One ทั่วประเทศ ตอบรับการเข้าสู่สังคมไร้เงินสดเต็มรูปแบบ

 

GHL เปิดให้บริการในร้าน YenlyYours Dessert

บริษัท GHL ผู้นำการให้บริการรับชำระเงินในระดับภูมิภาคอาเซียน และได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมานานกว่า 13 ปี เผยไม่หวั่นสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด 19 พร้อมให้บริการรับชำระเงินผ่านเครื่อง EDC All-In-One ที่รองรับการชำระเงินหลายรูปแบบทั้งบัตรเดบิตบัตรเครดิตวีซ่า/มาสเตอร์การ์ด/ยูเนี่ยนเพย์ และอเมริกันเอ็กซ์เพรส, QR และ E-Wallets ต่างๆ เช่น วีซ่าคิวอาร์มาสเตอร์การ์ดคิวอาร์ไทยคิวอาร์ทรูมันนี่วอลเล็ทแรบบิทไลน์เพย์แอร์เพย์ และดอลฟินวอลเล็ท ซึ่งในปัจจุบัน GHL ได้ให้บริการแก่ร้านค้าทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ร้านขายสินค้าทั่วไป ร้านขายยา สถานเสริมความงาม โรงพยาบาล ครอบคลุมทุกประเภทและทุกขนาดร้านค้า พร้อมเชิญชวนร้านค้าสถานประกอบการที่สนใจติดต่อใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป    

คุณนภาพร วิไลกิจ ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท จีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า “จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกทุกวันนี้ ได้ทำให้สภาพเศรษฐกิจและพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทุกคนระวังการใช้ชีวิต โดยเฉพาะการใช้จ่ายผ่านบัตรหรือเงินสด ที่อาจปนเปื้อนเชื้อโรคเข้ามาได้ นอกจากนี้ ในปัจจุบันภาครัฐยังส่งเสริมให้ประเทศไทยได้เข้าสู่สังคมไร้เงินสด ที่จะส่งผลดีหลายอย่างทั้งกับตัวผู้ประกอบการและตัวผู้บริโภค  ซึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจคือ การใช้บริการรับชำระแบบไม่ต้องใช้เงินสด ผ่านเครื่อง EDC All-In-One ของบริษัท GHL ที่รองรับการชำระเงินหลายรูปแบบ ทั้งบัตรเดบิตบัตรเครดิตวีซ่า/มาสเตอร์การ์ด/ยูเนี่ยนเพย์ และอเมริกันเอ็กซ์เพรส รวมถึงกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น วีซ่าคิวอาร์มาสเตอร์การ์ดคิวอาร์ไทยคิวอาร์ทรูมันนี่วอลเล็ทแรบบิทไลน์เพย์แอร์เพย์ และดอลฟินวอลเล็ท ซึ่งนอกจากจะปลอดภัยทั้งในเรื่องโควิด 19 แล้วยังให้ความสะดวกสบาย เพราะผู้บริโภคไม่ต้องพกเงินสด อยู่ที่ไหนก็สามารถใช้บริการได้ ที่สำคัญยังสามารถรองรับการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง สิงค์โปร์ มาเลเซีย พิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเกาหลีใต้ ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยในอนาคต ซึ่งปัจจุบันส่วนใหญ่หันมาใช้กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น โดยตัวเครื่อง EDC All-In-One เป็นระบบ Androids หน้าจอแบบสัมผัส ใช้งานง่าย มีกล้องหน้าและกล้องหลังใช้สำหรับสแกน QR บนโทรศัพท์มือถือ และมีหน้าจอที่สามารถโชว์ QR เพื่อรับการชำระด้วย วีซ่าคิวอาร์, มาสเตอร์การ์ดคิวอาร์และ ไทยคิวอาร์ได้ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถสรุปยอดรับชำระในแต่ละวันเพื่อให้ร้านค้าตรวจสอบได้อีกด้วย” 

คุณนภาพร ยังได้กล่าวต่อไปว่า “ด้วยความทันสมัยของเครื่องที่เป็นเครื่อง Android EDC แบบไร้สาย ซึ่งใช้งานได้ง่าย ทำให้ตอบโจทย์แก่ร้านค้าที่จะสามารถนำเครื่องไปสแกนคิวอาร์เพื่อรับชำระเงินได้ทุกที่ ผู้บริโภคไม่จำเป็นต้องให้บัตรหรือเงินสดแก่ร้านค้าไปเพื่อชำระเงินที่แคชเชียร์ แต่สามารถชำระเงินได้ที่โต๊ะอาหารหรือที่ห้องพักด้วยการสแกนคิวอาร์ หรือชำระด้วยบัตร contactless โดยแตะที่เครื่อง EDC ได้โดยไม่ต้องสัมผัส เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของร้านค้าและผู้บริโภค” 

สำหรับร้านค้าที่สนใจใช้บริการระบบรับชำระเงินของบริษัท จีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 024400111 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

Leave a Reply

Top