You are here
Home > News > เวียดนามเปิดโรงงานส่งออกเนื้อไก่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เวียดนามเปิดโรงงานส่งออกเนื้อไก่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

CPV Food exporting chicken complex operates under a closed supply chain including: Animal feed, Chicken brood farm, Incubation factory, Broiler farm and Slaughter - Processing factory. Chicken eggs are classified and hatched by automatic and modern technology In-Ovo Vaccination Technology at CPV Food factory. C.P. Vietnam is a pioneer in the In-Ovo Vaccination Technology in-egg and automatic vaccination technology, vaccines are injected into embryos before being transferred from the hatchery to the hatchery factory, protecting chickens from early infection and increase vaccination uniformity.

บริษัท CPV FOOD Co. , Ltd. ในเครือ C.P Vietnam Livestock Joint Stock Company ได้จัดพิธีเปิดโรงงาน CPV FOOD Factory Complex ในจังหวัดบิ่ญเฟื้อกของเวียดนาม โดยเป็นศูนย์กลางการส่งออกเนื้อไก่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พิธีเปิดโรงงาน CPV FOOD Factory Complex ถือเป็นไฮไลต์ของการประชุมส่งเสริมการลงทุนจังหวัดบิ่ญเฟื้อก ซึ่งจัดขึ้นที่นิคมอุตสาหกรรม Becamex Binh Phuoc Industrial Park โดยมีรองนายกรัฐมนตรี Truong Hoa Binh เป็นประธาน และมีผู้เข้าร่วมประชุมเกือบ 1,000 คนจากกระทรวง หน่วยงาน สถานกงสุลประเทศต่าง ๆ และกลุ่มเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ

ภายหลังการประชุมส่งเสริมการค้าการลงทุนจังหวัดบิ่ญเฟื้อกเมื่อปี 2561 บริษัท C.P. Vietnam ได้บรรลุพันธกิจการลงทุนและสร้างโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ส่งออก ซึ่งจะมีส่วนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดและยกระดับความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น

CPV FOOD Binh Phuoc Factory Complex ใช้เงินลงทุนเบื้องต้น 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มีกำลังการผลิตสูงสุด 100 ล้านหน่วยต่อปี (หลังปี 2566) และดำเนินการโดย CP Group ทั้งนี้ CPV FOOD Binh Phuoc ได้รับการยอมรับในระดับสากลในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมปศุสัตว์ของเวียดนาม บริษัทจัดหาผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงให้แก่ผู้บริโภคในประเทศและผู้ส่งออก ได้แก่ ญี่ปุ่น (45%) ยุโรป (35%) เอเชีย (10%) และตะวันออกกลาง (10%) โครงการนี้คาดว่าจะสร้างรายได้ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีในเฟสที่ และ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีในเฟสที่ 2

คุณมนตรี สุวรรณโพธิ์ศรี กรรมการผู้จัดการบริษัท CP Vietnam Joint Stock Company กล่าวว่า “การลงทุนในเวียดนามมานานกว่า 25 ปี ทำให้เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับนโยบายมหภาคของรัฐบาลเวียดนามและรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและการพัฒนาชนบท ในการส่งเสริมให้เวียดนามเป็นผู้ผลิตอาหารมาตรฐานสากลและเพิ่มการส่งออก ด้วยประสบการณ์ที่แข็งแกร่งและความสำเร็จด้านการส่งออกเนื้อสัตว์ปีกมายาวนานกว่า 20 ปีของ CP Group เราได้กำหนดพันธกิจอย่างจริงจังในการสร้างห่วงโซ่แบบปิดเพื่อการส่งออกเนื้อสัตว์ปีกจากเวียดนาม โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพอาหารเวียดนาม เพื่อทำให้เวียดนามเป็นผู้นำด้านการส่งออกเนื้อสัตว์ปีกระดับโลก”

CPV FOOD Binh Phuoc Factory Complex มีห่วงโซ่อุปทานที่สามารถตรวจสอบได้ 100% ตั้งแต่ต้นทางของวัตถุดิบที่ใช้ผลิตอาหารไปจนถึงผลิตภัณฑ์แปรรูป มาพร้อมโซลูชันเพื่อสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ที่ดีของปศุสัตว์ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดอันเข้มงวดของบรรดาประเทศผู้นำเข้าระดับไฮเอนด์ โครงการนี้แบ่งออกเป็นสองเฟส โดยเฟสที่ 1 (ตั้งแต่ปี 2562-2566) จะดำเนินการใน สถานที่ในจังหวัดบิ่ญเฟื้อก ได้แก่ เมืองด่งซอย เมืองบิ่ญลอง อำเภอดงภู อำเภอชนทานห์ อำเภอฮอนเฉวียน และอำเภอบุดัง ด้วยไก่เนื้อจำนวน 50 ล้านตัวต่อปี และจะเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้านตัวต่อปีในเฟสที่ 2

Leave a Reply

Top