You are here
Home > News > KBTG จัดงานใหญ่แห่งปี KBTG Inspire เฟ้นหา 500 ยอดคนไอทีตัวจริงมาร่วมงาน

KBTG จัดงานใหญ่แห่งปี KBTG Inspire เฟ้นหา 500 ยอดคนไอทีตัวจริงมาร่วมงาน

04_K Krating

คนสายเทคฯ มารวมกันตรงนี้ งานKBTG Inspireเปิดโอกาสให้สุดยอดคนไอทีมากฝีมือทุกระดับ ทั้งนิสิตนักศึกษาจบใหม่ กลุ่มคนวัยทำงานรวมถึงผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาได้มีโอกาสโชว์ศักยภาพของตนเองเพื่อร่วมงานกับKBTGภายในงานจะมีกิจกรรมพิเศษให้ได้ฝึกฝนทักษะพัฒนาตนเองและสอบสัมภาษณ์กว่า30 ตำแหน่ง นอกจากโอกาสที่จะได้ทำงานกับKBTGแล้ว ยังได้ทักษะความรู้ดี ๆ นำไปใช้งานรวมถึงได้เพื่อนใหม่ติดตัวกลับไปด้วยคาดสิ้นปีจะมีพนักงานใหม่กว่า500คนรองรับแผนการขยายไปในระดับภูมิภาค

นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนสเทคโนโลยี กรุ๊ป(KBTG)เปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์ของKBTGมุ่งสู่การเป็Best Tech Company in Southeast Asia”รวมถึงการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระดับโลกภายในปี2568ซึ่งการจะเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในประเทศและก้าวสู่ระดับภูมิภาคอย่างชัดเจนนั้น เรื่องคนเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุด เราต้องอาศัยบุคลากรที่มีศักยภาพ เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง และมีบุคลิกที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมองค์กรของKBTGพร้อมที่จะร่วมสร้างและโตไปกับKBTGอย่างแท้จริงนั้นจึงเป็นที่มาของงานKBTG Inspire”ที่ต้องการเฟ้นหาสุดยอดคนไอทีมากฝีมือมาร่วมงาน โดยงานนี้เปิดโอกาสให้คนสายเทคฯ และผู้สนใจทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นนิสิตนักศึกษาจบใหม่ กลุ่มคนทำงาน หรือผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาได้มีโอกาสมาพิสูจน์ศักยภาพของตนเองเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานที่KBTGกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ ประกอบด้วย

Agile Playground”กิจกรรมสนุก ๆฝึกทักษะการแก้โจทย์ เรียนรู้การทำงานแบบAgileที่KBTGและองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำเลือกใช้

Inspire Talkฟังทอล์กโดยยอดฝีมือตังจริงในวงการเทคฯ ที่จะมาแชร์ความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ทั้งในด้านธุรกิจและไอที สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้มาร่วมงานทุกคน

Fireside Chatฟังทอล์กจากพี่ๆ ตัวจริงของKBTG ที่มาแชร์ประสบการณ์จริงในการทำงาน การแก้ปัญหา การคิดและสร้างสรรค์งานด้านนวัตกรรมต่างๆ ที่จะช่วยให้แรงบัลดาลใจกับทุกๆคนในการทำงาน

1:1 Career Mentorship”แนะแนวเส้นทางสู่ความสำเร็จในแต่ละสายงานโดยพี่ ๆ คนเก่งของKBTGปรึกษาพร้อมให้คำแนะนำในการพัฒนาตนเองแบบตัวต่อตัว

Job Interview”สัมภาษณ์งานรอบตัดสินกับทีมLeadershipแบบเจาะลึกจัดเต็ม พร้อมพบปะกับหัวหน้างานในอนาคต ตำแหน่งไหนมีสอบเขียนโค้ดจะทราบผลสอบในวันนั้นทันที

รียกได้ว่ากิจกรรมพิเศษเหล่านี้เป็นกิจกรรมที่ทีมงานจัดขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ร่วมงานKBTG Inspireเท่านั้นจะได้รับประโยชน์นอกเหนือจากการสมัครงาน คือ การได้ฝึกฝนทักษะ พัฒนาตนเอง และกล้าที่จะท้าทายอุปสรรคข้างหน้า ซึ่งจะมีให้เฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น นอกจากโอกาสที่จะได้ทำงานกับKBTGแล้ว ยังได้ความรู้ดี ๆ รวมถึงเพื่อนใหม่ติดตัวกลับไปด้วย ทั้งนี้คาดว่าภายในสิ้นปี2564 KBTGจะรับพนักงานใหม่กว่า500คน

ภายในงานKBTG Inspire”จะมีการจัดสอบสัมภาษณ์กว่า30ตำแหน่ง อาทิ ส่วนของDev”ได้แก่Software Engineer, Test Manager/Test Engineer, Agile Coach, Business Analyst, Project ManagerและDevelopment Excellence Engineer

ส่วนของ “Data”หรือคนที่ชอบเรื่องของการวิเคราะห์ตัวเลขจะรับสมัครทั้งหมด3ด้าน ได้แก่ Data Scientist,Data EngineerและEnterprise Architect

ด้านCyber & IT Security”ส่วนใหญ่จะเน้นรับคนที่มีประสบการณ์มาบ้างแล้ว

ในขณะที่Design”ก็จะเป็นUX/UI Designerสำหรับคนเชื่อมั่นในจินตนาการ รักการออกแบบล้ำ ๆ

ทั้งหมดในส่วนนี้จะอยู่ในส่วนของBeacon Interface

ส่วนสายงานSupport”เน้นเรื่องการติดต่อสื่อสารที่ต้องทำงานกับหลายๆ ทีมได้แก่Project Management Officer, IT OperationSystem OperatorและTech Community Relationship Professional

นอกจากนี้ยังมี “New Business”เป็นUnitใหม่ที่เปิดรับสมัคร เช่นKX, Kubixได้แก่DeFi/Blockchain Venture Architect, DeFi/Blockchain Tech LeadและSenior DeFi Frontend Engineer

ผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของKBTGสามารถส่งประวัติ(resumeมัครตำแหน่งงานที่สนใจเข้ามาทำงานผ่านทางเว็บไซต์www.kbtginspire.com หากคุณสมบัติตรงกับที่ทางKBTGกำลังตามหา ผู้สมัครจะได้รับเลือกให้เข้าร่วมงานKBTG Inspireเป็นเวลา1วันเต็ม สำหรับแต่ละตำแหน่งงานในแต่ละวันตามที่กำหนด ระหว่างวันที่21-23พฤษภาคม2564

ONE KBTGหรือวัฒนธรรมองค์กรของKBTGระกอบไปด้วยCore Values 4ตัวด้วยกัน คือOne Step Ahead”สร้างสรรค์ก้าวล้ำนำหน้า พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ กระบวนการทำงาน หรือตัวเองให้ดีขึ้น ไร้ซึ่งกรอบนำความคิดและสามารถทำได้โดยเร็ว“One Goal”ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน เดินไปยังจุดหมายเดียวกัน ตั้งเป้าหมายของตนเองให้รับกับทีม เพื่อมุ่งไปสู่ที่หนึ่งด้วยกัน“One Team”เดินไปข้างหน้าด้วยกัน โดยยึดเป้าหมายของทีมเป็นหลักและ“Number One”การพยายามเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดและดีขึ้นไปอีกในทุก ๆ วัน

Leave a Reply

Top