You are here
Home > News > Adyen เปิดตัวฟีเจอร์ Planet มอบทางเลือกให้ลูกค้าชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ง่ายๆ ในขั้นตอนชำระเงิน

Adyen เปิดตัวฟีเจอร์ Planet มอบทางเลือกให้ลูกค้าชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ง่ายๆ ในขั้นตอนชำระเงิน

Adyen (AMS: ADYEN) แพลตฟอร์มชำระเงินระดับโลกที่บริษัทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลกเลือกใช้ ประกาศเปิดตัว Planet ฟีเจอร์ล่าสุดที่ได้เข้ามาเติมเต็มผลิตภัณฑ์กลุ่ม Impact[1] โดย Planet จะเปิดทางให้ผู้ค้าของ Adyen ได้มอบโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ในระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน

ฟีเจอร์ทางเลือกใหม่ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับผู้ค้าตัวนี้ จะช่วยสนับสนุนโครงการด้านสภาพอากาศโดยตรง (อาทิ โครงการปลูกป่า หรือพลังงานหมุนเวียน) ผู้ค้าสามารถใช้ฟีเจอร์ Planet ได้ง่ายๆ โดยไม่ทำให้ขั้นตอนการชำระเงินยุ่งยากขึ้น เนื่องจากเป็นเพียงทางเลือกในการสร้างสมดุลให้กับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกซึ่งจะเกิดขึ้นหลังขั้นตอนการชำระเงิน

เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของข้อมูลการคำนวนปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อการซื้อ 1 ครั้ง Adyen ได้จับมือกับ South Pole สร้างเครื่องมือคำนวณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก[2] ของตัวเองขึ้นมา และสำหรับการคัดเลือกโครงการด้านสภาพอากาศ ทางบริษัทได้ผนึกกำลังกับ South Pole ในบทบาทอันสำคัญยิ่งนี้ เพื่อใช้ประสบการณ์อันล้ำค่ากว่าทศวรรษในการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในผู้ค้ากลุ่มแรกที่จะได้ใช้งาน Planet คือ Kazidomi เครือซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่มีเป้าหมายสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้คน

เราเลือกเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเน้นสร้างความยั่งยืน เช่นเดียวกับที่เราเป็นองค์กรแนวหน้าที่มุ่งคุ้มครองผู้บริโภคตามหลักความยั่งยืน การมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมบนพื้นฐานความเชื่อเดียวกันคือสิ่งที่นิยามรูปแบบการทำงานของเราได้ดีที่สุด และเป็นเหตุผลเดียวกับที่เราเลือกใช้ฟีเจอร์ Planet เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เพิ่ม Planet เข้าสู่ประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นที่เราได้มอบแด่ลูกค้าที่มาช็อปปิ้งบนแพลตฟอร์มเดี่ยวของ Adyen” Olivier Vangest หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Kazidomi กล่าว

การรับผิดชอบต่อรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อม (Environmental Footprint) เป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ของเราในการทำธุรกิจในสังคมปัจจุบัน และเพื่อก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดดังกล่าว เราได้สร้าง Planet ขึ้นมา ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยยกระดับเทคโนโลยีของเราให้สามารถช่วยผู้ค้ามาร่วมสนับสนุนโครงการด้านสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยความร่วมมือกับผู้ค้า เราจะสามารถสร้างอิทธิพลเชิงบวกด้านสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าเดิม” Ingo Uytdehaage กรรมการบริหารฝ่ายการเงินของ Adyen กล่าว

Leave a Reply

Top