You are here
Home > News > IBM และ SAP ช่วยสถาบันการเงินเร่งเครื่องสู่คลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการดำเนินงานให้ทันสมัย ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยองสู่คลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการดำเนินงานให้ทันสมัย ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

IBM และ SAP ช่วยสถาบันการเงินเร่งเครื่องสู่คลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการดำเนินงานให้ทันสมัย ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยองสู่คลาวด์ เพื่อพลิกโฉมการดำเนินงานให้ทันสมัย ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

Banking_02

IBM (NYSE: IBM) และ SAP SE (NYSE: SAP) ประกาศถึงแผนที่ SAP เตรียมจะเปิดให้บริการโซลูชันการเงินและการจัดการข้อมูลสองรายการบน IBM Cloud for Financial Services เพื่อเร่งการใช้คลาวด์ภายในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน ความร่วมมือดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ รับมือกับข้อกำหนดของอุตสาหกรรมที่มีความเข้มงวด ทั้งในด้านการกำกับดูแล การรักษาความปลอดภัย รวมถึงความยืดหยุ่นฟื้นตัวได้เร็ว รวมถึงช่วยสนับสนุนองค์กรด้านบริการทางการเงินในการขับเคลื่อนดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันและนวัตกรรม

การที่ธนาคารและบริษัทประกันภัยจำเป็นต้องรักษาความสมดุลระหว่างการมอบบริการที่ก้าวล้ำ กับการดำเนินการให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านการรักษาความปลอดภัยและการกำกับดูแลอันเข้มงวดของอุตสาหกรรม ทำให้สภาพแวดล้อมแบบไฮบริดคลาวด์ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ IBM ได้เปิดตัว IBM Cloud for Financial Services ที่มาพร้อมระบบซิเคียวริตี้และการควบคุมการปฏิบัติตามกฎระเบียบแบบบิลด์อินในตัว เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการเงิน พร้อมกับช่วยให้บริษัทลดความเสี่ยงและอุปสรรคด้านการกำกับดูแลที่ทำให้การทำ modernization ทรานส์ฟอร์เมชัน และการสร้างนวัตกรรม ไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างเต็มที่

IBM Cloud for Financial Services ช่วยให้หน่วยงานด้านการบริการทางการเงินสามารถทำธุรกรรมกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยีและฟินเทค ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ออกแบบมาเฉพาะและมีความปลอดภัยสูง การใช้งาน IBM Cloud for Financial Services จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานโซลูชันของ SAP โดยมั่นใจได้ว่าการดำเนินการเป็นไปตามกฎข้อบังคับและมาตรฐานที่กำกับดูแลอยู่ โดยแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ได้รับการสนับสนุนจากอีโคซิสเต็มของและฟินเทคมากกว่า 100 รายนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยรับมือกับความเสี่ยงในซัพพลายเชนของสถาบันการเงิน และเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ๆ เพื่อช่วยติดสปีดทรานส์ฟอร์เมชันให้กับองค์กรต่างๆ

“การก้าวสู่คลาวด์อย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล อย่างอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน นำสู่ความจำเป็นในการจัดการกับความท้าทายด้านการดำเนินงานและการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ” บ็อบ คัมมิงส์ Head of SAP Financial Services Sector กล่าว “การผนวกความสามารถของ IBM Cloud และ SAP จะช่วยให้ธนาคารและบริษัทประกันภัยทั่วโลกสามารถเร่งเดินหน้าสู่เส้นทางดิจิทัล และสเกลธุรกิจได้ทั่วโลก”

“การเพิ่มพันธมิตรใหม่ๆ อย่างเช่น SAP เข้าสู่อีโคซิสเต็มที่กำลังเติบโต ถือเป็นก้าวย่างที่ช่วยผลักดันให้เกิดการใช้คลาวด์ในอุตสาหกรรมมากขึ้น เพื่อช่วยลดความเสี่ยงตลอดทั้งซัพพลายเชน” โจเอล สปีธ กรรมการผู้จัดการ IBM Cloud for Industries กล่าว “เรากำลังช่วยสถาบันการเงินปรับเปลี่ยนการดำเนินงานให้ทันสมัยด้วยโซลูชัน SAP บน IBM Cloud for Financial Services ซึ่งจะเป็นการผลักดันนวัตกรรมและสร้างประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน”

SAP วางแผนให้บริการโซลูชันต่างๆ บน IBM Cloud for Financial Services ดังนี้

  • SAP’s intelligent suite รวมถึงโซลูชัน SAP S/4HANA®: SAP ให้บริการแอพพลิเคชันแบบบูรณาการ เทคโนโลยีอัจฉริยะ และแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธนาคารสามารถให้บริการลูกค้าปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น ภายใต้เฟรมเวิร์คองค์กรอัจฉริยะ
  • โซลูชันของ SAP สำหรับการจัดการข้อมูลเชิงกลยุทธ์ รวมถึงซอฟต์แวร์ SAP® Adaptive Server Enterprise และ SAP IQ: การรวมจุดเด่นของเทคโนโลยี in-memory กับโซลูชันเหล่านี้ จะช่วยให้ SAP สามารถนำเสนอแพลตฟอร์มข้อมูลที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้ธุรกิจ

SAP และ IBM มีลูกค้าหลายร้อยรายและผลิตภัณฑ์กว่า 5,500 รายการร่วมกัน โดยทั้งสองบริษัทมุ่งเน้นที่การช่วยให้องค์กรปรับธุรกิจของตนให้ทันสมัย และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีก้าวล้ำให้มากที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBM Cloud for Financial Services สามารถดูได้ที่ www.ibm.com/cloud/financial-services

ข้อความใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับทิศทางในอนาคตและเจตจำนงค์ของ IBM อาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิกถอนได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และแสดงถึงเป้าหมายและวัตถุประสงค์เท่านั้น

Top