You are here
Home > Investor > SiriHub Token ขายหมด 2,400 ล้านบาท เอ็กซ์สปริง พร้อมบุกเบิกพาธุรกิจไทยออก ICO ให้ความคล่องตัวทุกขนาดธุรกิจ

SiriHub Token ขายหมด 2,400 ล้านบาท เอ็กซ์สปริง พร้อมบุกเบิกพาธุรกิจไทยออก ICO ให้ความคล่องตัวทุกขนาดธุรกิจ

เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญ หลังทำผลงานเข้าเป้า ดัน “สิริฮับ โทเคน” Real Estate-Backed Token ตัวแรกของไทย ขายหมด 240 ล้านโทเคน รวมมูลค่าการระดมทุน 2,400 ล้านบาท การระดมทุนรูปแบบใหม่ในสินทรัพย์ดิจิทัลครั้งแรกของโลกที่อยู่ภายใต้กฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลและการควบคุมของก.ล.ต.เข้าถึงนักลงทุนทุกระดับได้จริงทั้งรายย่อยและรายใหญ่ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้น 10 บาท โดยมีนักลงทุนให้การตอบรับลงทะเบียนจองซื้อสูงกว่า 6,000 ราย ถือเป็นสถิติที่สูงมาก

“สิริฮับ โทเคน” จะมีกำหนดประกาศผลการจัดสรรโทเคนดิจิทัลต่อไปหลังวันปิดจอง 4 ตุลาคม จากนั้นจะเข้าเทรดในตลาดรองวันที่ 12 ตุลาคมนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนทำการซื้อขาย “สิริฮับ โทเคน” ได้ตั้งแต่ระยะแรก โดยไม่กำหนดมูลค่าจองซื้อในตลาดรอง นักลงทุนที่สนใจสามารถเทรดได้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน ERX หรือ เว็บไซต์ https://erx.io

นอกเหนือจากการพาบริษัทออก ICO แล้ว ภายในปี 2565 เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ยังคงไม่หยุดนิ่งพร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายที่เหนือกว่าด้วยแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมถึงมองหาพันธมิตรและช่องทางใหม่ให้กับนักลงทุนที่ต้องการสร้างความมั่งคั่ง บริษัทยังเดินหน้าตามแผนในการรุกธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร ด้วยการยื่นขอใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) และใบอนุญาตผู้ค้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Dealer) ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าธุรกิจที่ต้องการระดมทุนในรูปแบบโทเคนดิจิทัลเป็นจำนวนมากที่เริ่มติดต่อเข้ามา ครอบคลุมทั้งกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ อุตสาหกรรมท่องเที่ยว อุตสาหกรรมพลังงาน หรือแม้กระทั่งกลุ่มเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้และรูปแบบของโทเคนดิจิทัล รวมถึงกลไกต่างๆ อย่างรัดกุม ที่จะทำให้ผู้ออกโทเคนดิจิทัล (Issuer) และนักลงทุน (Investor) ที่ไว้วางใจในเอ็กซ์สปริง ดิจิทัลได้รับประโยชน์จากการลงทุนที่พอใจร่วมกัน

จากความสำเร็จที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักลงทุนอย่างล้นหลาม กับ ICO ตัวแรกของประเทศไทย และเป็นการลงทุนในรูปแบบใหม่ เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล เชื่อมั่นอย่างยิ่งที่จะได้เห็น ICO ตัวต่อไปจากหลากหลายอุตสาหกรรมและธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็กอีกแน่นอน นับเป็นอีกหนึ่งช่องที่เข้าถึงเงินทุนได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น และค่าใช้จ่ายไม่สูงมากเท่ากับการระดมทุนแบบ IPO ในขณะที่ฝั่งของนักลงทุนเอง สามารถเลือกลงทุนได้หลากหลายและรายย่อยมีสิทธิ์เข้าถึง ขั้นตอนการซื้อขายที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำธุรกรรมแบบออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่สูง ทำให้เอ็กซ์สปริงฯ เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการระดมทุนแบบ ICO จะเข้ามาพลิกโฉมโลกการเงินการลงทุนของไทยขยายโอกาสและความเท่าเทียมทางการเงินได้อย่างแน่นอน

Top