You are here
Home > News > มหกรรมอีคอมเมิร์ซ EBE China 2021 เปิดฉากที่เมืองหางโจว พร้อมเปิดรับการเติบโตที่พุ่งทะยาน

มหกรรมอีคอมเมิร์ซ EBE China 2021 เปิดฉากที่เมืองหางโจว พร้อมเปิดรับการเติบโตที่พุ่งทะยาน

image

งานมหกรรม EBE China ปีนี้จัดโดยสำนักงานพาณิชย์ประจำเทศบาลนครหางโจว ในธีม “New Opportunity, New Development, New Landscape” โดยมี Hangzhou International Convention and Exhibition Group (Hangzhou Expo Group) เป็นเจ้าภาพจัดงาน พร้อมด้วยผู้สนับสนุน 2 รายคือ รัฐบาลประชาชนแห่งเทศบาลเมืองหางโจวและสำนักงานพาณิชย์ประจำมณฑลเจ้อเจียง

สำหรับงานมหกรรมในปีนี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ การจัดประชุม การจัดนิทรรศการ และงานอีเวนต์ตามกำหนดการ เพื่อจับตาแนวโน้มที่ปรากฏให้เห็นในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ รวมถึงชูจุดเด่นของบริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ งาน EBE China จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดและความสำเร็จ รวมถึงสำรวจการเติบโตที่เพิ่มขึ้นมหาศาลในภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

การจัดงานในครั้งนี้ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญในแวดวงวิชาการหลายท่าน รวมถึงผู้นำในอุตสาหกรรม เพื่อร่วมพูดคุยถึงแนวโน้มในอนาคต โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ได้แก่ Yao Yang คณบดี National School of Development ที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง, Xiao Lihua รองประธานอาลีบาบากรุ๊ป และประธานศูนย์วิจัยคลาวด์อาลีบาบา โดยทั้งสองท่านได้กล่าวสุนทรพจน์ในงาน นอกจากนี้ ยังมีการจัดเซสชันย่อยในประเด็นต่าง ๆ อาทิ การฟื้นฟูภาคชนบท อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน บล็อกเชน วิดีโอสั้น และงานอีเวนต์แบบไลฟ์สตรีม

ในพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการนำเสนอเทรนด์ในอุตสาหกรรมทั้งปัจจุบันและอนาคตนั้น Aliyun และ Gree Electric Appliances รวมถึงบริษัทอีคอมเมิร์ซชื่อดังอีกหลายราย ไปจนถึงผู้ค้าปลีก เครือข่าย MCN (Multi-channel network) และผู้ให้บริการซัพพลายเชน ได้แสดงนิทรรศการเพื่อนำเสนอโมเดลทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซล่าสุด และการคาดการณ์ถึงทิศทางในอนาคตของอุตสาหกรรม

สำหรับไฮไลท์ที่ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้มากเป็นอันดับต้น ๆ คือ การคัดเลือกสินค้าอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน โดยคณะผู้จัดงาน พร้อมด้วยผู้บริหารแบรนด์อย่าง Amazon และ Shopee รวมถึงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนชื่อดัง ผู้ให้บริการ และผู้ผลิตอีกหลายราย ได้สร้างการเชื่อมโยงระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายให้เป็นไปอย่างราบรื่น โดยได้เชิญชวนผู้ให้บริการจัดหาสินค้าที่ยังเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดจีนว่า การแข่งขันในตลาดอีคอมเมิร์ซยังมีพื้นที่้รอให้พวกเขาเข้ามาร่วมด้วย

ส่วนในเซสชันด้านประสบการณ์ใหม่สำหรับธุรกิจค้าปลีกและลูกค้า ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับฟังข้อมูล “อัพเดท” ที่ทันต่อสถานการณ์ เกี่ยวกับการยกระดับคุณภาพชีวิตที่เป็นผลจากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและ AI

Top