You are here
Home > News > AppGallery ขับเคลื่อนสุขภาพทางการเงินด้วยนวัตกรรม และสำรวจความสามารถด้าน Open Banking ร่วมกับพันธมิตร

AppGallery ขับเคลื่อนสุขภาพทางการเงินด้วยนวัตกรรม และสำรวจความสามารถด้าน Open Banking ร่วมกับพันธมิตร

image

หัวเว่ยประกาศแผนการขับเคลื่อนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสำรวจความสามารถด้าน Open Banking ร่วมกับพันธมิตรของ AppGallery ในงาน Huawei Developer Conference 2021 (HDC 2021) วิทยากรในอุตสาหกรรมร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญของหัวเว่ยเพื่อประกาศการผลักดันนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของ AppGallery และให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้เป็นอันดับแรก

Siri G. Borsum รองประธานฝ่ายการพัฒนาสิ่งแวดล้อมแนวดิ่งสำหรับการเงินและพันธมิตรทั่วโลกของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคหัวเว่ย กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้เปิดเผยถึงแผนของ AppGallery ในด้านบริการทางการเงิน ซึ่งเราได้สัมผัสกับศักยภาพของการเป็นพันธมิตรด้านนวัตกรรมและการเติบโตหลังจาก 2-3 เดือนที่น่าตื่นเต้น และแทบรอไม่ไหวที่จะต้อนรับบริษัทฟินเทคที่ต้องการสร้างแรงกระเพื่อมในอุตสาหกรรม”

Open Banking สามารถผลักดันสุขภาพทางการเงินได้หรือไม่

AppGallery ทุ่มเทเพื่อให้บริการแก่ผู้ชมกว่า 730 ล้านคนทั่วโลกด้วยตัวเลือกแอปธนาคารและการชำระเงินล่าสุด โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่เพื่อสนับสนุนพันธมิตร

Noffe เพิ่งเข้าร่วมกับ AppGallery โดยใช้ Open Banking เพื่อนำเสนอบริการที่ช่วยให้เด็ก ๆ เรียนรู้นิสัยการออมในนอร์เวย์ ขณะที่ Bluecode นำเสนอโซลูชันการชำระเงินที่สะดวกสบายแก่ลูกค้าในยุโรป โดยใช้คิวอาร์โค้ดผ่านความสามารถ NFC ของ AppGallery

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังคงมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนสุขภาพทางการเงินระดับโลก ผ่านการเป็นพันธมิตรกับบริษัทฟินเทค และได้แบ่งปันแนวทางการใช้ Open Banking สำหรับผู้บริโภคทั่วไป เพื่อให้พวกเขาควบคุมการเงินของตัวเองได้มากขึ้น

นอกเหนือจากพันธมิตรแล้ว AppGallery ยังส่งเสริมนวัตกรรมอีกด้วย  

Siri G. Borsum ร่วมกับ Brett King ผู้เขียน The Rise of Technosocialism และผู้จัดรายการ Breaking Banks พอดแคสต์ด้านฟินเทคอันดับหนึ่ง กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของพฤติกรรมผู้บริโภคที่นำไปสู่ความต้องการด้านความสะดวกสบายมากขึ้น โดยมีการใช้งานแอปธนาคารเพิ่มขึ้น 45% ในปี 2563 ซึ่งทั้งสองท่านได้เน้นย้ำถึงศักยภาพของเหล่านักพัฒนา

“เราเห็นศักยภาพของนวัตกรรมมากมายเมื่อมองดูภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน “หากมองดูสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะเห็นว่า พวกเขามักจะเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับดิจิทัลเป็นอันดับหนึ่ง” Brett King กล่าว

หัวเว่ยวางแผนที่จะส่งเสริมนวัตกรรมเพื่อช่วยให้นักพัฒนาฟินเทคตระหนักถึงศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจของตน พร้อมสนับสนุนสุขภาพทางการเงินด้วย AppGallery

Borsum อธิบายระบบความปลอดภัยและการป้องกันแบบครบวงจรของหัวเว่ยที่มีการตรวจสอบชื่อจริงของนักพัฒนา, กระบวนการตรวจสอบ 4 ขั้นตอน, การป้องกันการดาวน์โหลดและการติดตั้งเพิ่มเติม และกลไกการป้องกันสำหรับการทำงานของแอปที่ปลอดภัย

Top