You are here
Home > News > Rapyd ประกาศซื้อ Neat จากฮ่องกง หวังขยายศักยภาพธุรกิจขนาดย่อมและกลางทั่วเอเชียและโลก

Rapyd ประกาศซื้อ Neat จากฮ่องกง หวังขยายศักยภาพธุรกิจขนาดย่อมและกลางทั่วเอเชียและโลก

Rapyd_Logo
Rapyd บริษัทผู้ให้บริการด้านฟินเทคระดับโลก ตกลงซื้อกิจการ Neat จากฮ่องกง ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการค้าข้ามพรมแดนสำหรับธุรกิจ SMB และสตาร์ทอัพ Neat ให้บริการด้านการจัดตั้งบริษัท การสร้างบัญชีธุรกิจ การเก็บและจ่ายเงินทั่วโลก ตลอดจนการให้บริการขยายเงินทุนด้วยบัตรเครดิต ขณะนี้ ทางบริษัทยังไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขเกี่ยวกับข้อตกลงดังกล่าว และยังต้องรอรับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ

การผนวก Neat เข้ากับเครือข่ายการชำระเงินระดับโลก Rapyd จะทำให้บรรดาธุรกิจขนาดเล็กและกลางสามารถ

  • จัดตั้งบริษัทใหม่ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที สามารถรับและจ่ายเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านช่องทางเดียว เริ่มต้นที่ฮ่องกงและขยายสู่ตลาดที่เป็นมิตรต่อการค้าทั่วโลก
  • ให้บริการชำระเงินมูลค่าสูงแบบเรียลไทม์ในฮ่องกงผ่านทาง FPS, CHATS และ SWIFT
  • ชำระเงินให้แก่ซัพพลายเออร์ทั่วประเทศจีนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • ช่วยให้ธุรกิจและพนักงานใช้จ่ายได้อย่างชาญฉลาด ผ่านทางบัตรวีซ่าเสมือนจริงและบัตรจริง
  • จัดหาเงินทุนการทำงานให้กับธุรกิจที่ตรงตามคุณสมบัติได้อย่างรวดเร็ว ผ่านทางสินเชื่อตามวงเงินที่กำหนดไว้ในวอลเล็ท

ความเชี่ยวชาญของ Rapyd ในการให้บริการด้านฟินเทคในวงกว้าง ประกอบกับเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกที่รองรับช่องทางชำระเงินกว่า 900 ช่องทางในกว่า 100 ประเทศ และการชำระเงินระดับโลกในกว่า 200 ประเทศ ทำให้บริษัทแห่งนี้มีศักยภาพอันโดดเด่นในการสนับสนุนผู้ประกอบการและธุรกิจขนาดเล็กและกลาง (SMB) ที่กำลังพิจารณาจัดตั้งบริษัท เข้าถึงระบบออนไลน์ และเข้าถึงตลาดใหม่ได้อย่างรวดเร็วในราคาย่อมเยา โดยลูกค้าสามารถใช้ระบบ API ได้อย่างง่ายดาย เพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการชำระเงินข้ามพรมแดน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่มุ่งหวังเข้าถึงการค้าโลก บริการ ศักยภาพ และใบอนุญาตของ Neat จะได้รับการบูรณาการเข้ากับแพลตฟอร์มของ Rapyd เพื่อจัดหาโซลูชันการค้าระดับโลกผ่านทางออนไลน์ซึ่งใช้งานได้อย่างง่ายดายและเหมาะสมสำหรับ SMB ผู้ประกอบการ และบริษัทคนรุ่นใหม่ที่กำลังเติบโต

ทั้งนี้ คุณโจเอล ยาร์โบรช์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Rapyd Ventures และรองประธานประจำเอเชียแปซิฟิก ได้แสดงความเห็นต่อการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ว่า “Neat ทำให้ธุรกิจมากมายจัดการด้านการไหลเวียนทางการค้าและเงินทุนการทำงานได้อย่างเฉียบแหลม ผ่านการจัดตั้งบริษัท สร้างบัญชีเสมือน การชำระเงิน และการจัดการด้านการใช้จ่ายอันรวดเร็ว ทุกวันนี้ SMB จำเป็นต้องเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลและบุกตลาดโลกให้เร็วยิ่งขึ้นจากผลพวงของโรคระบาด ซึ่งเมื่อ Neat และ Rapyd ผนึกกำลังกันก็จะสามารถช่วยให้ธุรกิจทุกหนแห่งจำหน่ายสินค้าและบริการของพวกเขาได้ในตลาดใหม่ ๆ โดยลดความซับซ้อนและค่าธรรมเนียม FX ถูกลง เพื่อปลดล็อครายได้และศักยภาพการเติบโตซึ่งหากปราศจากขุมพลังดังกล่าวจะทำให้พวกเขาเข้าถึงสิ่งเหล่านี้ได้อย่างยากลำบาก”

ขณะที่คุณเดวิด โรซา ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Neat ได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมต่อกรณีการซื้อกิจการครั้งนี้ว่า “Neat ได้มุ่งมั่นผลักดันวิสัยทัศน์ในการกลายเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินยอดนิยมที่สุดสำหรับธุรกิจ SMB ทั่วโลก โดยการผนึกกำลังกับครอบครัว Rapyd จะเป็นการขับเคลื่อนสมรรถนะของเราและเราตื่นเต้นเป็นที่สุด โซลูชันธุรกิจอันครอบคลุม โมเดลสนับสนุนที่เอาใจใส่ ประสบการณ์อันโชกโชน และบริการเปี่ยมศักยภาพที่ใช้งานง่ายของเรา คือองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาสและเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกของ Rapyd การผนึกกำลังระหว่าง 2 บริษัททำให้เราเป็นหุ้นส่วนกลยุทธ์ต่อ SMB ที่ต้องการอิสรภาพและความสามารถในการตระหนักถึงเป้าหมายของตนเอง ไม่ว่าบริษัทจะตั้งอยู่ที่ไหนหรือโอกาสทางธุรกิจจะอยู่ที่ใด”

Top