You are here
Home > Investor > DATAXET ขยายธุรกิจในเอเชีย ด้วยการซื้อกิจการ “อินโฟเควสท์” ในประเทศไทย

DATAXET ขยายธุรกิจในเอเชีย ด้วยการซื้อกิจการ “อินโฟเควสท์” ในประเทศไทย

de

Dataxet ซื้อกิจการของอินโฟเควสท์ ผู้ให้บริการติดตามข่าวสารจากสื่อต่างๆ (Media Monitoring) รายใหญ่ที่สุดของไทย โดยอินโฟเควสท์จะเข้ามาอยู่ในเครือข่ายของ Dataxet ซึ่งมีบริษัทชั้นนำด้านมีเดียอินเทลลิเจนซ์รวมอยู่ด้วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sonar Platform ในอินโดนีเซีย, NAMA ในมาเลเซีย และ Truescope ในสิงคโปร์

Dataxet ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2563 โดยมีวิสัยทัศน์เพื่อสร้างกลุ่มบริษัทด้านเทคโนโลยีการสื่อสารแห่งแรกที่มีฐานอยู่ในเอเชีย และหลังจากที่ดำเนินธุรกิจไปได้เพียง 18 เดือน บริษัทก็ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดและยังเป็นเครือข่ายมีเดียอินเทลลิเจนซ์ที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคด้วย โดยให้บริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้ากว่า 300 ราย ทั้งองค์กรระดับบลูชิปและหน่วยงานภาครัฐ

คุณเดวิด หลิว ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Dataxet กล่าวว่า “อินโฟเควสท์เป็นส่วนเพิ่มเติมที่สำคัญสำหรับกลุ่มบริษัทของเรา และเข้ามาต่อยอดให้กับเราในฐานะผู้ให้บริการมีเดียอินเทลลิเจนซ์ชั้นนำ เราจะประสพความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและได้ลูกค้าที่พึงพอใจจากการผสานแพลตฟอร์มเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ากับบุคลากรมากความสามารถในระดับเวิลด์คลาส  ด้วยคุณลักษณะชั้นเลิศของบริษัทและลูกค้าที่เข้ามาเพิ่มเติมเครือข่ายของเราสะท้อนให้เห็นว่า โมเดลธุรกิจที่แปลกใหม่ของเรากำลังสร้างคุณค่าใหม่ ให้กับผู้ที่อยู่ในแวดวงการตลาดและการสื่อสารได้”

คุณชาลทอง ปัทมพงศ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ บริษัท อินโฟเควสท์ จํากัด กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นในการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Dataxet และในก้าวย่างสำคัญที่จะทำให้บริษัทเติบโตต่อไปในอนาคต  ด้วยเทคโนโลยีและบุคลากรที่ Dataxet มีอยู่ เขาได้พิสูจน์ให้เห็นมาแล้วว่า บริษัทมีความสามารถในการจัดการข้อมูลมีเดียอินเทลลิเจนซ์ให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้งานได้จริง และช่วยให้ลูกค้าในเอเชียสื่อสารกับลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้ดีขึ้น และจากการที่เรามีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ในประเทศไทยแล้ว เราจึงอยู่ในตำแหน่งที่ดี ในการที่จะนำเสนอบริการเพิ่มเติมและสามารถสร้างกระแสรายได้ใหม่ๆ ได้”

นอกจากนี้ Dataxet ยังเตรียมประกาศแผนขยายธุรกิจที่ประเทศเวียดนามในต้นปี 2565 ด้วย โดยบริษัทได้เลือกหุ้นส่วนที่มีคุณสมบัติดีเลิศอีกรายในเวียดนามแล้ว ซึ่งจะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับบทบาทผู้นำของ Dataxet Group ในแวดวงเทคโนโลยีการสื่อสารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Top