You are here
Home > News > Hong Leong Bank เปิดตัวบริการสินเชื่อระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ้านพักอาศัย

Hong Leong Bank เปิดตัวบริการสินเชื่อระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ้านพักอาศัย

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย – Hong Leong Bank และ Hong Leong Islamic Bank (“HLB” หรือ “ธนาคาร”) เปิดตัว HLB Solar Plus Loan/Financing-i บริการสินเชื่อพลังงานสีเขียวสำหรับให้เจ้าของบ้านสมัครขอสินเชื่อระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างราบรื่นพร้อมกับการสมัครขอสินเชื่อบ้าน

HLB Solar Plus Loan/Financing-i เปิดให้ทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันของ HLB Home Loan/Financing-i  ที่มีบ้านพักอาศัยไม่ว่าจะอยู่ในระหว่างการก่อสร้างหรือสร้างแล้วเสร็จ โดยให้อัตราสินเชื่อสูงถึง 105% ของมูลค่าทรัพย์สิน พร้อมด้วยตัวเลือกสินเชื่อที่ยืดหยุ่น เริ่มต้นตั้งแต่ 15,000 ริงกิต ไปจนถึง 60,000 ริงกิต สำหรับระยะเวลาครอบครองทรัพย์สิน 3-10 ปี หรือผู้กู้หลักอายุไม่เกิน 70 ปี เมื่อครบกำหนดของเงินกู้ แล้วแต่ว่าจะถึงอย่างใดก่อน

ในระยะเริ่มต้น ธนาคารได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ได้แก่ ERS Energy และ Solaroo Systems เพื่อให้บริการติดตั้ง ทดสอบระบบ ดำเนินการ และบำรุงรักษาแบบครบวงจรแก่ลูกค้า

Domenic Fuda กรรมการผู้จัดการกลุ่มและซีอีโอของ HLB เปิดเผยว่า HLB Solar Plus Loan/Financing-i เป็นอีกหนึ่งความคิดริเริ่มของธนาคารเพื่อสนับสนุนเป้าหมายของมาเลเซียในการเพิ่มกำลังการผลิตติดตั้งสำหรับพลังงานหมุนเวียนเป็น 31% ภายในปี 2568 และ 40% ภายในปี 2578

“เราเชื่อว่าสถาบันการเงินเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านไปสู่แหล่งพลังงานที่ยั่งยืน พลังงานหมุนเวียนมีศักยภาพในการเติบโตอย่างมากเพื่อสนับสนุนแผนปฏิบัติการเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำของประเทศ ตลอดจนความได้เปรียบในระยะยาวสำหรับครัวเรือนที่มีการประหยัดต้นทุนด้านพลังงาน โดยช่วยรองรับการเพิ่มขึ้นของต้นทุนพลังงานในอนาคต และลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์” Fuda กล่าว

Charles Sik กรรมการผู้จัดการ Personal Financial Services ของ HLB กล่าวว่า “แม้ว่าตลาดพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ้านพักอาศัยในมาเลเซียจะยังเพิ่งเริ่มต้น แต่เราก็ได้รับความสนใจอย่างมากโดยเฉพาะจากผู้ซื้อบ้านใหม่ที่ต้องการไลฟ์สไตล์พลังงานหมุนเวียนสำหรับบ้านใหม่ของพวกเขา บริการสินเชื่อใหม่นี้มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการนี้โดยการผ่อนปรนขั้นตอนการขอสินเชื่อโดยที่ลูกค้าที่มีบ้านอยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือสร้างเสร็จแล้วสามารถขอสินเชื่อแผงโซลาร์เซลล์ร่วมกับการขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เจ้าของบ้านกระจายต้นทุนทั้งการซื้อและติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ในช่วงหลายปี และลดค่าไฟฟ้ารายเดือนลง 50-80% ขึ้นอยู่กับกำลังการผลิตติดตั้ง”

Top