You are here
Home > News > Ardonagh ประกาศเข้าซื้อกิจการ MDS Group

Ardonagh ประกาศเข้าซื้อกิจการ MDS Group

a

 

Ardonagh Group ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าซื้อกิจการ MDS Group โบรกเกอร์และประกันและที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงชั้นนำในกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาโปรตุเกสและประเทศในยุโรป

MDS มีสำนักงานใหญ่ในเมืองปอร์โตของโปรตุเกส และมีสำนักงานอีกหลายแห่งในบราซิลซึ่ง MDS ถือเป็นโบรกเกอร์อิสระที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานกระจายตัวในอีกหลายประเทศได้แก่ แองโกลา, โมซัมบิก, สเปน และมอลตา ขณะเดียวกัน MDS ยังเป็นโบรกเกอร์สัญชาติโปรตุเกสเพียงรายเดียวในเครือธนาคาร Lloyd

MDS มีพนักงานกว่า 900 ชีวิตและมีรายได้สูงถึง 74.8 ล้านยูโร (65 ล้านปอนด์[1]) ในช่วงเวลา 12 เดือน ณ สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2564 MDS ดูแลลูกค้าภาคเอกชนและลูกค้าองค์กรกว่า 1.2 ล้านรายต่อปี ซึ่งมีเบี้ยประกันรวมมูลค่ากว่า 500 ล้านยูโร

Ardonagh ประสงค์ที่จะระดมทุนเพื่อเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ผ่านการออกหุ้น (Equity) และการออกหุ้นกู้ (Debt) โดย Ardonagh Overseas Investments Ltd จะเข้าเป็นเจ้าของ MDS และดำเนินงานในฐานะส่วนหนึ่งของบริษัท Ardonagh Global Partners

นอกเหนือจากธุรกิจที่เป็นหัวใจหลักของการดำเนินการอย่างโบรกเกอร์ประกันภัย, การประกันภัยทรัพย์สินและประกันวินาศภัย, ประกันสุขภาพ, ประกันการค้าปลีกและค้าส่งแล้ว MDS ยังได้ดำเนินธุรกิจ Highdome PCC ในมอลตา ซึ่งได้มอบโซลูชันทางเลือกอันโดดเด่นให้กับตลาดประกันแบบดั้งเดิม อาทิ โซลูชันประกันภัยในอาณัติและการประกันใหม่ นอกจากนี้ยังมีบริษัท Risk Consulting Group (RCG) ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น MDS ยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งและผู้ถือหุ้นของ Brokerslink เครือข่ายโบรกเกอร์และบริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการความเสี่ยงเฉพาะทาง ซึ่งดำเนินธุรกิจในกว่า 122 ประเทศทั่วโลก

Ardonagh Global Partners จะเข้าครอบครองหุ้นของ MDS 100% เต็มจาก 2 ผู้ถือหุ้นหลัก ได้แก่ Sonae Group และ IPLF Holding โดยโฮเซ มานูเอล ฟอนเซกา ซีอีโอของ MDS Group จะยังคงนำทีมผู้บริหารเดิม และเดินหน้าผลักดันการเติบโตของทุกธุรกิจในเครือ MDS ต่อไป

โฮเซ มานูเอล ฟอนเซกา กล่าวว่า “หลังจากที่ได้พิจารณาอนาคตของบริษัทอย่างถี่ถ้วนแล้ว เรามองว่า Ardonagh Group และฐานะผู้นำที่แข็งแกร่งของบริษัทนั้นสอดคล้องกับวิสัยทัศน์และเป้าหมายในการผลักดันการเติบโตของเรา เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มบริษัทอิสระระดับโลกที่มาพร้อมกับวัฒนธรรมองค์กรที่ยิ่งใหญ่และมีพลวัต ด้วยการเข้าถึงทรัพยากรและเงินทุนมหาศาลของ Ardonagh เราตั้งตารอที่จะได้เร่งการขยายตัวของผลประกอบการทั้งในแบบออแกนิกและแบบการพึ่งพาปัจจัยภายนอก”

Ardonagh Global Partners เปิดตัวในเดือนม.ค. 2564 โดยมุ่งลงทุนในวิสาหกิจและทีมบริหารระดับหัวกะทิในแวดวงธุรกิจทั่วโลก และสนับสนุนให้พวกเขาเดินหน้าตามเป้าหมายการเติบโตของตัวเอง

เดส โอคอนเนอร์ ซีอีโอของ Ardonagh Global Partners กล่าวว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้เป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มโบรกเกอร์ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงอย่าง MDS โดยโฮเซ่ มานูเอลกับทีมบริหารที่เปี่ยมด้วยทั้งประสบการณ์และฝีมือของเขาได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกในด้านการบริการลูกค้า, นวัตกรรม และความเป็นอาชีพ ด้วยการมอบบริการชั้นเยี่ยมให้กับลูกค้ามาตลอดกว่า 30 ปี

“MDS ตั้งใจจะใช้ประโยชน์จากการเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็วของตลาดประกันและเศรษฐกิจในโปรตุเกสและบราซิล โดยบริษัทมีความพร้อมอย่างที่สุดในการสนับสนุนลูกค้าหลากหลายระดับ เพื่อมอบการคุ้มครองในสภาพแวดล้อมความเสี่ยงที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา รวมถึงดึงตัวโบรกเกอร์ท้องถิ่นผู้ยึดมั่นในวัฒนธรรมและกลยุทธ์เดียวกับ MDS มาร่วมงานด้วยกัน”

เดวิด รอสส์ ซีอีโอของ Ardonagh Group กล่าวว่า “เราเปิดตัว Ardonagh Global Partners ในช่วงต้นปีนี้โดยหวังจะเป็นศูนย์รวมสำหรับธุรกิจและทีมบริหารทั่วโลกที่ต้องการใช้ความสามารถและทรัพยากรด้านพาณิชย์ของเรา ไปพร้อม ๆ กับรักษาคุณภาพการบริการลูกค้าและวัฒนธรรมองค์กรที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จตลอดมา เราขอต้อนรับโฮเซ มานูเอล ฟอนเซกาและทีมงานทั่วโลกของเขาในฐานะตัวอย่างของแนวทางดำเนินการดังกล่าว และเราเฝ้ารอที่จะได้ช่วยส่งมอบผลิตภัณฑ์ เครือข่าย และกำลังในการซื้อให้กับลูกค้าของพวกเขา”

อนึ่ง การบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของหน่วยงานกำกับดูแล

Top