You are here
Home > Blockchain > F10 เตรียมจับมือ Klaytn Foundation บ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนในสิงคโปร์

F10 เตรียมจับมือ Klaytn Foundation บ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนในสิงคโปร์

klaytn-vector-logo

F10 บริษัทส่งเสริมสตาร์ทอัพด้านฟินเทค เตรียมจับมือมูลนิธิ Klaytn Foundation เปิดตัวโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพในสิงคโปร์ โดยจะให้การสนับสนุนแก่บริษัทสตาร์ทอัพขั้นต้นที่พัฒนาบน Klaytn แพลตฟอร์มบล็อกเชนจาก Kakao Corp. ยักษ์ใหญ่ด้านบริการอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะดำเนินตลอดระยะเวลา 3 เดือน และจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนเมษายนนี้ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการพัฒนาไอเดียหรือผลิตภัณฑ์ MVP ให้กลายเป็นธุรกิจที่ปรับขนาดได้

สตาร์ทอัพที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการบ่มเพาะนี้จะได้เข้าร่วมเวิร์กช็อป ทั้งยังจะได้รับการชี้แนะอย่างละเอียด, การเข้าถึงเครือข่ายนักลงทุน, สิทธิประโยชน์ตามโครงการมากมาย, โอกาสในการทำงานที่ออฟฟิศของ Klaytn ตลอดจนได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาเชิงเทคนิค นอกจากนี้ Klaytn Foundation ยังจะมอบเงินทุนให้ในรูปแบบเหรียญ Klay อีกด้วย

การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของทั้งสองฝ่าย สตาร์ทอัพที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการบ่มเพาะจะได้รับโอกาสในการขยายขนาดและเติบโตด้วยการศึกษาหลักสูตรของ F10 ซึ่งครอบคลุมหัวข้ออย่างการค้นหา Problem/solution fit, เศรษฐศาสตร์โทเค็น (Tokenomics), กลยุทธ์ Growth Hacking, ชุมชน และบรรษัทภิบาล อีกทั้งผู้ประกอบการยังสามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนของ Klaytn Foundation และโครงการในอีโคซิสเต็มด้าน GameFi, DeFi และการประยุกต์ใช้ NFT แบบอื่น ๆ

เดวิด ชิน หัวหน้าฝ่าย Global Adoption ของ Klaytn กล่าวว่า “เรารอคอยที่จะได้ขยายอีโคซิสเต็ม Klaytn ด้วยโครงการชั้นยอดมากมายจากโครงการบ่มเพาะนี้ การร่วมมือกับ F10 จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเราในฐานะผู้มอบโอกาสในชุมชนสตาร์ทอัพของสิงคโปร์ และเราตั้งใจที่จะอยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปขณะที่แนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปสู่เว็บ 3.0″

โจนาส ธูริก ประธานบริหารของ F10 สิงคโปร์ กล่าวเสริมว่า “การพัฒนาโครงการบ่มเพาะนี้เกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ที่พวกเราเล็งเห็นร่วมกัน ซึ่งก็คือเทคโนโลยีบล็อกเชนพร้อมแล้วสำหรับให้คนทั่วไปนำไปใช้ ในช่วงหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา เราได้เห็นแอปพลิเคชันเว็บ 3.0 เกิดขึ้นมากมาย รวมถึงการประยุกต์ใช้ในด้าน DeFi, เมตาเวิร์ส และวิดีโอเกม เราเชื่อว่าการร่วมมือของเรากับ Klaytn ในโครงการบ่มเพาะนี้จะนำไปสู่ความสำเร็จ เช่นเดียวกันกับโครงการปัจจุบันของเราซึ่งมีผลงานพิสูจน์ให้เห็นแล้ว”

ขณะนี้โครงการบ่มเพาะของ Klaytn ที่ขับเคลื่อนโดย F10 เปิดรับสมัครแล้ว ทั้งสององค์กรขอเชิญชวนให้สตาร์ทอัพขั้นต้นร่วมสมัครได้ที่ https://www.f10.global/program/klaytn

 

Top