You are here
Home > FinLife > ธนาคาร FINTECH BANK พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วโลก

ธนาคาร FINTECH BANK พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วโลก

fintech bank

FINTECH BANK LTD (FBL) ธนาคารพาณิชย์ในลาบวน ประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้รับอนุญาตจากหน่วยงานบริการด้านการเงินแห่งลาบวน (Labuan FSA) ได้เริ่มให้บริการกลุ่มลูกค้าทั่วโลกที่มีจำนวนมากและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว โดยทางธนาคารเตรียมก้าวขึ้นเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกของเอเชียที่ให้บริการลูกค้าภาคธุรกิจและฟินเทคอย่างไร้รอยต่อ

FINTECH BANK ให้บริการโซลูชันธนาคารระดับสากลหลากหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าปลายทางทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ทางธนาคารนำระบบธนาคารอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Temenos มาให้บริการ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเปิดบัญชีส่วนบุคคลหรือบัญชีธุรกิจออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ การสมัครเปิดบัญชีใหม่ใช้เวลาอนุมัติเพียง 5 นาทีโดยเป็นส่วนตัวทั้งหมด ผ่านเทคโนโลยีรู้จำใบหน้าตามโปรโตคอล AML/KYC/CFT ขั้นตอนดังกล่าวได้กลายเป็นประสบการณ์ดูแลลูกค้าบนระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเดินทางติดต่อที่สาขาแต่อย่างใด

บริษัทจากทุกเขตอำนาจและบุคคลทั่วไปเปิดบัญชีธนาคารได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการรักษารายเดือน และไม่กำหนดยอดเงินขั้นต่ำ โอนเงินให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และมีโซลูชันธนาคารพร้อมให้ใช้บริการครบครัน เพื่อให้การทำธุรกรรมง่ายขึ้นทั่วโลก

นอกเหนือจากประสบการณ์ดูแลลูกค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพแล้ว FINTECH BANK เชื่อมโยงสินทรัพย์ทางการเงินและอุตสาหกรรมฟินเทคเข้ากับเงินกระดาษ (fiat currency) ด้วยการนำเสนอโซลูชันชำระราคาให้กับสถาบัน บริษัท นักลงทุน และลูกค้ารายย่อยทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อมอบความเรียบง่ายและประสิทธิภาพให้กับการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลทุกรายการ

FINTECH BANK เป็นความร่วมมือทางกลยุทธ์ระหว่าง Ho Wah Genting Investment Bank (Labuan) P.L.C กับ Hamilton Reserve Bank ซึ่งเป็นธนาคารระดับโลกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและให้บริการใน 10 สกุลเงินใน 150 ประเทศ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมฟินเทคได้ครอบคลุมมากขึ้น ในการนี้ ทางธนาคารปฏิบัติตามโครงการด้านการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ชั้นนำ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้บริการธนาคารที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

สถาบันการเงินแห่งนี้ได้เริ่มทำธุรกิจในฐานะธนาคารพาณิชย์แห่งใหม่ที่ได้รับอนุญาตจาก LFSA เมื่อเดือนเมษายน 2564 โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Financial Park Labuan อาคารพาณิชย์ครบวงจรระดับแลนด์มาร์คที่ใหญ่ที่สุดในดินแดนสหพันธ์ลาบวนของมาเลเซีย และได้เริ่มดูแลลูกค้าทั่วโลกทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 หลังได้รับใบอนุญาตจาก Labuan FSA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลสำหรับเขต Labuan International Business and Financial Centre (IBFC) ธนาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต Labuan International Business and Financial Centre (IBFC) โดยมีทำเลอยู่ในใจกลางของเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ Labuan IBFC ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ LFSA เป็นที่ตั้งของบริษัทจดทะเบียนกว่า 16,000 แห่ง และหน่วยงานที่ได้รับอนุญาตที่ดำเนินงานในระดับภูมิภาคกว่า 800 แห่ง สะท้อนให้เห็นโอกาสทางการเงินอันสมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจที่ต้องการเชื่อมโยงกับเศรษฐกิจเอเชียและอื่น ๆ

คุณ Gavin Lim กรรมการของ FINTECH BANK กล่าวว่า “FINTECH BANK กำลังเข้าสู่ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้น ซึ่งเราทำงานร่วมกับลูกค้าและบริษัททั่วโลกได้ เราหวังที่จะให้บริการโซลูชันธนาคารให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งบนฝั่งและนอกฝั่ง เพื่อให้การทำธุรกรรมง่าย มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยทั่วโลก เราตั้งเป้าดูแลลูกค้า 1 ล้านรายทางออนไลน์ในช่วง 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งเป็นลูกค้าที่ไว้วางใจบริการทางการเงินของเรา และเมื่อสถาบันของเราเติบโตขึ้น เราก็มีแผนยกระดับการดำเนินงาน และไม่หยุดให้บริการที่ดีกว่าเดิมแก่ลูกค้าของเรา”

Top