You are here
Home > FinLife > FinHealth > ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ ศูนย์ดวงตา ผนึก เครือซีพีและกลุ่มทรู ชวนคนยุคดิจิทัล “โอนอวัยวะ” ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ “Let Them See Love 2022”

ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ ศูนย์ดวงตา ผนึก เครือซีพีและกลุ่มทรู ชวนคนยุคดิจิทัล “โอนอวัยวะ” ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ “Let Them See Love 2022”

034

สะดวก ตรงใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่กับภาพยนตร์โฆษณาใหม่ “โอนอวัยวะ” ที่ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ และศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู เปิดโครงการ “Let Them See Love 2022” ที่ดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ชวนคนยุคดิจิทัลส่งต่อความรักที่ไม่สิ้นสุด ด้วยการบริจาคอวัยวะและดวงตาแบบง่ายๆผ่าน www.letthemseelove.com

เพื่อช่วยต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ที่กำลังรอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ-ดวงตากว่า 23,138 ราย พร้อมย้ำเตือนคนรอบตัวผู้ป่วยที่อยู่ในสภาวะสมองตาย ให้ตระหนักถึงความสำคัญของการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ เป็นกุศลติดตัวผู้เป็นที่รักก่อนจากโลกนี้ไป รวมถึงยังเชิญชาวไทยบริจาคทุนทรัพย์ สมทบทุนค่าใช้จ่ายในกระบวนการบริจาคอวัยวะและดวงตาผ่าน SMS ระบบทรูมูฟ เอช แอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ของศูนย์รับบริจาคอวัยวะ และ ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย ร่วมเป็นผู้ให้ได้ตลอดปีนี้ โอนเลย!

นายแพทย์ วิศิษฏ์ ฐิตวัฒน์ ผู้อำนวยการ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย กล่าวว่า “ตลอด 16 ปีมานี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู ได้สนับสนุนโครงการ “Let Them See Love” อย่างต่อเนื่อง สร้างการรับรู้แก่สาธารณชนในวงกว้าง แต่ยอดบริจาคก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการที่มีมากขึ้นทุกปี และสูงถึง 5,817 รายในปัจจุบัน โดยในปี 2564 ที่ผ่านมา ได้รับการบริจาคอวัยวะเพียง 190 รายเท่านั้น และนำไปปลูกถ่ายช่วยชีวิตผู้ป่วยได้ทั้งสิ้น 429 ราย   เนื่องจากติดข้อจำกัดหลายประการ ที่สำคัญคืออวัยวะที่จะนำมาปลูกถ่ายได้ ต้องมาจากผู้เสียชีวิตด้วยภาวะสมองตายเท่านั้น ซึ่งเป็นภาวะเดียวที่เสียชีวิตแล้วแต่ยังมีเลือดไปเลี้ยงเนื้อเยื่ออยู่ และจำเป็นต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 72 ชั่วโมง พร้อมได้รับความยินยอมจากญาติผู้เสียชีวิตด้วย ทางศูนย์ฯจึงขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่ร่วมกันแสดงพลัง ยื่นความจำนงเป็นผู้บริจาคได้ที่ www.letthemseelove.com”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิง ลลิดา ปริยกนก ผู้อำนวยการศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย กล่าวว่า “ศูนย์ดวงตา รู้สึกยินดีที่โครงการ “Let Them See Love” ร่วมขับเคลื่อนภารกิจบริจาคดวงตามาโดยตลอด ซึ่งทางศูนย์ฯมุ่งหวังว่าในปีนี้ผู้ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาจะมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นกว่าปี 2564 ที่มีเพียง 520 รายจากปัจจุบันที่ยังคงมีผู้รอคอยการมองเห็นมากถึง 17,321 ราย โดยสาเหตุหลักเป็นเพราะดวงตาที่ต้องการบริจาคจะต้องอยู่ในสภาพดีที่สุด ก่อนเริ่มเสื่อมสภาพ และเน่าเปื่อยหากเกินเวลา 6 ชั่วโมงหลังการเสียชีวิต ดังนั้นผู้แจ้งความประสงค์ควรพกบัตรผู้บริจาคติดตัวไว้ รวมทั้งบอกกล่าวให้ญาติรับทราบเจตจำนง และพร้อมโทรแจ้งศูนย์ดวงตาหลังผู้บริจาคเสียชีวิตทันที”

นางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้บริหารด้านโครงการพิเศษ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “เครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มทรู ร่วมกับศูนย์รับบริจาคอวัยวะ และศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย สานต่อโครงการ “Let Them See Love” ในเดือนแห่งความรักเป็นประจำทุกปี เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการให้ พร้อมทั้งเชิญชวนให้เกิดการบริจาคอวัยวะและดวงตาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน อันสะท้อนความมุ่งมั่นของเครือฯ ในการสร้างเสริมให้ประชากรไทยมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี พ้นจากอาการเจ็บป่วยและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ มีโอกาสประกอบอาชีพ เพื่อสร้างประโยชน์และคุณค่าให้แก่ครอบครัว ชุมชนและประเทศชาติ ขับเคลื่อนหลักการความยั่งยืนครอบคลุมมิติทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคม โดยครั้งนี้ได้จับมือ บริษัท มันเดย์ พีเพิล จำกัด เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาใหม่ภายใต้แนวคิด “โอนอวัยวะ” เจาะกลุ่มคนยุคดิจิทัล สร้างความรู้สึกที่เข้าใจง่ายและจริงสุดในโลกยุคปัจจุบัน ที่ไม่ว่าอะไรก็โอนง่าย โอนไว โอนได้หมด เหมือนกับการบริจาคอวัยวะ-ดวงตาที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ทุกคนสามารถแสดงความจำนงบริจาคได้ง่ายๆ เพราะในวันหนึ่งที่เราไม่ได้ใช้แล้ว อวัยวะเหล่านี้ยังเป็นประโยชน์ที่สามารถโอนให้คนอื่นใช้ต่อไปได้ อีกทั้งยังกระตุ้นให้ญาติและคนรอบตัวผู้เสียชีวิตด้วยสภาวะสมองตาย พิจารณาเรื่องการบริจาคอวัยวะและดวงตา 

แชร์เลย! สร้างการรับรู้ “โอนอวัยวะ” และช่วยกันบริจาคเงินสนับสนุนกระบวนการปลูกถ่ายอวัยวะผ่าน SMS ระบบ ทรูมูฟ เอช โดยพิมพ์ 10 เพื่อบริจาค 10 บาท* หรือ พิมพ์ 100 เพื่อบริจาค 100 บาท* โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ส่งไปที่หมายเลข 91255 ตั้งแต่ 1 ก.พ. – 31 ธ.ค. 2565 (*ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หรือบริจาคผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ “ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย” เลขที่บัญชี 045-231390-2 ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย” เลขที่บัญชี 023-1-25888-7 ธนาคาร กรุงไทย สาขา สุรวงศ์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.letthemseelove.com และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/CPGroupSustainability/ สามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่

https://www.facebook.com/CPGroupSustainability/videos/2968205693490300/ 

Top