You are here
Home > News > มั่นคงแก็ดเจ็ท เสริมแกร่งอีคอมเมิร์ซ ผนึก ช้อปปี้ สร้างแต้มต่อด้วยกลยุทธ์ Engagement และ Customer Centric

มั่นคงแก็ดเจ็ท เสริมแกร่งอีคอมเมิร์ซ ผนึก ช้อปปี้ สร้างแต้มต่อด้วยกลยุทธ์ Engagement และ Customer Centric

รูปผู้บริหาร

มั่นคงแก็ดเจ็ท (Munkonggadget) ตัวแทนจำหน่ายหูฟังชั้นนำของประเทศ เดินหน้าแผนงานบุกช่องทางออนไลน์อย่างเต็มสูบ จากช่องทางเลือกสู่อีกหนึ่งช่องทางหลัก เพิ่มโอกาสในการเข้าถึง             แบรนด์ และนำเสนอสินค้าให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น รับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่คุ้นชินกับโลกออนไลน์ พร้อมยกระดับธุรกิจสู่อีกขั้น ให้ความสำคัญกับ “อีคอมเมิร์ซ” ด้วยการประกาศแผนความร่วมมือทางธุรกิจ (Joint Business Plan) ร่วมกับ ช้อปปี้ (Shopee) เพื่อพาธุรกิจสู่ความยั่งยืน รองรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของโลกแห่งการช้อปปิ้งออนไลน์

ชูกลยุทธ์ลุยตลาดปี 2565 เน้นการสร้างปฏิสัมพันธ์ (Engagement) ระหว่างแบรนด์และลูกค้า ควบคู่กับการเน้นย้ำแนวคิด Customer Centric สู่กิจกรรมทางการตลาดและการขายที่แปลกใหม่และตรงใจลูกค้าตลอดทั้งปี มั่นใจปลายปี 2565 ยอดขายเฉพาะบน Shopee Mall แตะ 650 ล้านบาท ประเดิมอัดโปรเด็ดดีลแรงสร้างกระแสความปังในมหกรรม Shopee 3.15 Customer Day คืนกำไรให้นักช้อป มอบลดสูงสุด 70% พร้อมแจกโค้ดส่วนลดเพิ่มให้แบบไม่มีกั๊กจัดหนักถึง 5,000 บาท

คุณกมล พูลทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ “มั่นคงแก็ดเจ็ท” เปิดเผยว่า “หลังจากที่เราได้เบนเข็มธุรกิจโดยเปลี่ยนช่องทางออนไลน์จากทางเลือก สู่อีกหนึ่งช่องทางหลักที่จะทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าของเราได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเล็งเห็นถึงโอกาสในการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของช่องทางดังกล่าว โดยมั่นคงแก็ดเจ็ท ได้ปรับตัวเองสู่โลกแห่งการช้อปปิ้งออนไลน์มาตั้งแต่ในปี 2563  โดยเราได้เปิดร้านออฟฟิเชียลสโตร์ครั้งแรกใน ช้อปปี้ และนั่นถือเป็นหนึ่งจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ทำให้เราก้าวสู่สมรภูมิแห่งอีคอมเมิร์ซอย่างเต็มตัว ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในช่องทางดังกล่าว ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของการขยายฐานเพิ่มจำนวนลูกค้า รวมถึงการเติบโตของยอดขาย จนทำให้ปัจจุบัน ร้านออฟฟิเชียลสโตร์ของ มั่นคงแก็ดเจ็ท ได้รับความนิยมจากนักช้อปออนไลน์ การันตีด้วยตำแหน่งท็อป 3 แบรนด์รีเทลในหมวดหมู่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแคมเปญเลขคู่ ไม่ว่าจะเป็น  9.9, 11.11 และ 12.12 ที่ผ่านมา อีกทั้งยังทำให้ยอดขายรวมทุกช่องทางในปี 2564 โตขึ้น 2 เท่า จากปี 2563 ที่ผ่านมา โดยคิดเป็นสัดส่วนยอดขายช่องทางออนไลน์อยู่ที่ 80% และหน้าร้านออฟไลน์อยู่ที่ 20%”

คุณอัฐพงษ์ เอี่ยมไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ “มั่นคงแก็ดเจ็ท” กล่าวว่า “สำหรับในปี 2565 มั่นคงแก็ดเจ็ท ยังคงให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะการยกระดับแผนธุรกิจ เดินหน้าลุยอีคอมเมิร์ซให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ล่าสุด ได้ประกาศแผนความร่วมมือทางธุรกิจ (Joint Business Plan) ร่วมกับพันธมิตรอย่าง ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เพื่อทำให้การทำการตลาดออนไลน์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสามารถส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการช้อปปิ้งออนไลน์ให้กับผู้บริโภค โดยกลยุทธ์บุกตลาดในปีนี้ เราจะให้ความสำคัญกับการสร้างปฏิสัมพันธ์ (Engagement) ระหว่างแบรนด์และลูกค้า ควบคู่กับการเน้นย้ำแนวคิด Customer Centric เพื่อให้เข้าใจและเข้าถึงลูกค้าได้มากที่สุด และทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด ด้วยการร่วมกันออกแบบกิจกรรมทางการตลาดและการขายด้วยการใช้ระบบนิเวศอีคอมเมิร์ซที่ครบวงจรของ ช้อปปี้ เพื่อเดินหน้าธุรกิจได้อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็น การประยุกต์ใช้งานฟีเจอร์อย่าง Shopee Live และ Shopee Chat เพื่อสร้างความผูกพันกับแบรนด์ในระยะยาว (Brand Loyalty) จนเกิดการซื้อซ้ำ และทำให้มั่นคงแก็ดเจ็ทเป็นแบรนด์ในดวงใจเมื่อนึกถึงสินค้าแก็ดเจ็ท นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะขยายหมวดหมู่ของสินค้าให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า รวมถึงการจัดทำโปรโมชั่นในทุกๆ เดือน เพื่อกระตุ้นและสร้างสีสันให้กับตลาดตลอดทั้งปีอีกด้วย”

คุณศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ช้อปปี้ ได้รับความไว้วางใจจาก มั่นคงแก็ดเจ็ท แบรนด์ไทยชั้นนำ ที่ประกาศเดินหน้าแผนความร่วมมือทางธุรกิจ หรือ Joint Business Plan ร่วมกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งการยกระดับความร่วมมือในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมของช้อปปี้ ในฐานะพันธมิตรที่ช่วยผลักดันให้แบรนด์สามารถยกระดับธุรกิจสู่โลกคอมเมิร์ซได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยภายใต้แผนความร่วมมือทางธุรกิจนี้ ช้อปปี้ จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลังทั้งในแง่ของโซลูชั่นทางการตลาดอย่าง Shopee Brand Suite ที่ได้รวบรวมเครื่องมือต่างๆ ที่ครบวงจรสำหรับแบรนด์พันธมิตร ตลอดจนการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก (Insight) และการนำ Data มาใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด เพื่อให้แบรนด์เข้าใจรูปแบบการจับจ่าย จนสามารถวางแผนการตลาดได้อย่างแม่นยำ สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่มีอยู่อย่างกว้างขวางบนช้อปปี้ โดยเราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะนำมาซึ่งประโยชน์ในระยะยาวกับทั้งเหล่านักช้อปที่จะได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่แปลกใหม่ มีความสนใจให้คอยติดตาม ในขณะที่มั่นคงแก็ดเจ็ท ก็จะสามารถสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนตามเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้”

เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเอาจริงเอาจังในการบุกช่องทางออนไลน์อย่างเต็มขั้น มั่นคงแก็ดเจ็ท พร้อมเปิดศักราชปลุกกระแสยอดขายตั้งแต่ต้นปี อีกทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองการประกาศความร่วมมือกับช้อปปี้ในครั้งนี้ ด้วยการเข้าร่วม มหกรรมช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของปีอย่าง Shopee 3.15 Consumer Day คืนกำไรให้นักช้อป จัดเต็มกับหลากไอเท็มและแก็ดเจ็ทจากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Sony, Marshall, Devialet, และ JBLเป็นต้น ที่นำมาจัดจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ ลดสูงสุด 70% อีกทั้งยังจัดเต็มความคุ้มด้วยโค้ดส่วนลดเพิ่มให้อีก 5,000 บาท และความคุ้มค่าพิเศษสำหรับผู้ที่ใช้จ่ายผ่าน ShopeePay โปรแรงดีลเด็ดครั้งนี้ มั่นคงแก็ดเจ็ท จัดให้อย่างเต็มที่ระหว่างวันที่4-15 มีนาคมนี้ เท่านั้น!!!

Top