You are here
Home > News > โครงการ “10×1000 Tech for Inclusion” แพลตฟอร์มการเรียนรู้ด้านฟินเทค เดินหน้าสานต่อโปรแกรมเรียนรู้ด้านฟินเทค เพื่อลดช่องว่างด้านทักษะดิจิทัลทั่วโลก

โครงการ “10×1000 Tech for Inclusion” แพลตฟอร์มการเรียนรู้ด้านฟินเทค เดินหน้าสานต่อโปรแกรมเรียนรู้ด้านฟินเทค เพื่อลดช่องว่างด้านทักษะดิจิทัลทั่วโลก

โครงการ “10×1000 Tech for Inclusion (10×1000)” แพลตฟอร์มการอบรมและการเรียนรู้ด้านฟินเทค ประกาศความสำเร็จของโครงการในปี 2564 ที่ผ่านมา ด้วยวิสัยทัศน์และเป้าหมายในการฝึกอบรมบุคลากรที่มีความสามารถ และผู้นำด้านเทคโนโลยี 1,000 คนในแต่ละปี เป็นระยะเวลา 10 ปี ในปี 2564 ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 1,067 คนจาก 66 ประเทศที่สำเร็จโครงการ Fintech Foundation และ Fintech Leadership Program โดยได้รับประกาศนียบัตรรับรองจาก 10×1000 และ International Finance Corporation (IFC) ซึ่งผู้เรียนเกือบ 80% มาจากเอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีบังคลาเทศ อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์เป็นสามประเทศแรกที่มีผู้เข้าร่วมมากสุด

เจสัน พาว, หัวหน้าโครงการ 10×1000 กล่าวว่า “การเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับแอปพลิเคชันเทคโนโลยีเกิดใหม่ การแบ่งปันความรู้ข้ามภูมิภาค และเครือข่ายธุรกิจในแต่ละประเทศคือสิ่งสำคัญสามอันดับแรกที่ผู้เข้าอบรมสนใจในโครงการ 10×1000 ด้วยตระหนักถึงศักยภาพและความต้องการในการแบ่งปันความรู้ข้ามประเทศและข้ามภูมิภาค โครงการ 10×1000 จึงมุ่งเน้นไปที่การเชื่อมต่อและส่งเสริมคอมมูนิตี้ฟินเทคระดับโลกที่มีความกระตือรือร้นของผู้เรียน ผู้เชี่ยวชาญ และพันธมิตรเพื่อปลูกฝังการเรียนรู้ ในปี 2564 เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ 17 คน องค์กรชั้นนำระดับโลก 31 แห่ง นักลงทุนด้านเทค และองค์กรในอุตสาหกรรมต่างๆ ในฐานะพันธมิตรที่ใกล้ชิดของเราเพื่อคัดสรรผู้เข้าอบรมในโครงการ 10×1000”

“เราส่งเสริมทุกภาคส่วนในอีโคซิสเต็มของธุรกิจการเงินการธนาคาร รวมถึง ฟินเทค และหน่วยงานที่กำกับดูแล ในการหาช่องทางในการพัฒนา และโอกาสทางการตลาดเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและดิจิทัลที่รวดเร็วในปัจจุบัน โดยจะส่งเสริมการพัฒนาที่สมดุลมุ่งเน้นการบริการด้านการเงินทั้งหมด การคุ้มครองผู้บริโภค ไซเบอร์ซีเคียวริตี้ และความรู้ด้านการเงินดิจิทัล” ฮานส์ โคนิง, หัวหน้ายุทธศาสตร์การเงินดิจิทัลระดับโลกของ IFC กล่าว “โครงการ 10X1000 Tech for Inclusion ถือว่ามีความสำคัญต่ออนาคตของโลกดิจิทัล และเสริมศักยภาพของผู้นำด้านเทคโนโลยีจากการเพิ่มพูนความรู้และทักษะ เพื่อเป็นผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมที่ยั่งยืนในตลาดเกิดใหม่ต่อไป”

โครงการ 10×1000 ยังได้ประกาศหลักสูตรการเรียนรู้ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับปี 2022 ดังนี้:

         Fintech Expert Program

  • Fintech Expert Program เป็น learning journey ต่อไปสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีฟินเทค
  • โปรแกรมออกแบบมาเพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้หัวข้อต่าง ๆ ในเชิงลึก ตั้งแต่ AI, Blockchain ไปจนถึง Cloud เพื่อนำความรู้ไปใช้ได้จริงพร้อมทักษะเชิงปฎิบัติผ่านวิดีโอที่บันทึกไว้ 8 เซสขั่น

    Green Fintech Miniseries

  • เพื่อเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับ ESG และฟินเทคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มินิซีรีส์นี้จะนำเสนอในรูปแบบวิดีโอที่บันทึกไว้ 3 เซสชั่นเกี่ยวกับกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริง และ best practices

    โปรแกรม Fintech Foundation ในภาษาฝรั่งเศส

  • เพื่อรองรับความต้องการและเข้าถึงผู้เรียนมากขึ้นทั่วโลก โครงการ 10×1000 จะจัดทำโปรแกรม Fintech Foundation Program เป็นภาษาฝรั่งเศส

“เรามุ่งมั่นที่จะขยายหลักสูตรเพื่อสร้าง journey การเรียนรู้ที่ต่อเนื่องและเข้าถึงได้อย่างกว้างขวางสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านฟินเทคและเทคโนโลยีจากทั่วโลก เรายินดีต้อนรับผู้เชี่ยวชาญและพันธมิตรในความร่วมมือครั้งนี้เพื่อลดช่องว่างทักษะดิจิทัลและขับเคลื่อนธุรกิจการเงินทั้งหมดไปกับเรา” เจสัน พาว กล่าว

เนื้อหาการฝึกอบรมที่จัดทำโดยโครงการ 10×1000 ได้รับคำแนะนำจากคณะกรรมการกำกับหลักสูตร (CSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ปรึกษาที่รับผิดชอบในการตรวจสอบคุณภาพและประสิทธิภาพของหลักสูตร คณะกรรมการชุดปัจจุบันประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกจากภาคอุตสาหกรรม ภาควิชาการ และสถาบันการเงินระหว่างประเทศ

Top